Đây là giải đấu đánh dấu 1 năm tuổi của Liên đoàn Boxing TP HCM (HBF) và cũng là lần đầu tiên một giải đấu chính thức tại Việt Nam áp dụng hệ thống chấm điểm giống với các giải boxing hàng đầu thế giới như của các tổ chức WBA, WBO, WBC,…

Nữ hoàng muay tái xuất trên sàn boxing - Ảnh 1.

Võ sĩ Thanh Trúc sẽ tái xuất vào tối 30-9

Thành tích thi đấu của các võ sĩ qua mỗi giải HBF sẽ được ghi nhận trên bảng xếp hạng HBF Rankings. Ở mỗi hạng cân các võ sĩ thắng 5 trận sẽ được giữ đai tạm thời, sau đó các võ sĩ khác có quyền thách đấu để tranh đai vô địch HBF. Đây cũng chính là điểm khác biệt hấp dẫn của HBF Pro Boxing Tournament so với hầu hết các giải đấu chính thức hiện nay.

Tất cả võ sĩ trên 18 tuổi có tập luyện boxing đều được tham gia. Giải thưởng hấp dẫn các võ sĩ với mỗi trận thắng lên đến 10 triệu đồng, người thua cuộc nhận 5 triệu đồng và thưởng thêm cho võ sĩ thắng knock out 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ tổ chức chương trình bán đấu giá cặp găng kỷ niệm của nhà vô địch boxing SEA Games Lê Thị Bằng để ủng hộ Vũ Thị Thùy Dung - võ sĩ trẻ không may bị bệnh hiểm nghèo phải cưa chân.

Tin-ảnh: Q.Liêm