Nữ tuyển thủ Việt Nam nói gì trước cơ hội sang châu Âu thi đấu? - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung là người phấn khởi và vui mừng nhất trước thông tin ba cô học trò của mình được Lank FC chiêu mộ - Ảnh: Đức Anh

HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung là người phấn khởi và vui mừng nhất trước thông tin ba cô học trò của mình được Lank FC chiêu mộ. Ông Chung chia sẻ: "Việc cầu thủ được xuất ngoại thi đấu rất có lợi cho cá nhân họ. Trong môi trường tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp như ở châu Âu, cầu thủ sẽ học được nhiều thứ, thu nhập cũng tăng lên. Đó cũng là động lực cho các cầu thủ khác phấn đấu. Tôi đã có kế hoạch làm việc với Giám đốc Kỹ thuật VFF về việc phát triển bóng đá nữ Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi sẽ chú trọng vào khâu đào tạo trẻ và xuất khẩu cầu thủ. Đó là điều bắt buộc phải làm nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup của tuyển nữ Việt Nam".

Tuy nhiên thầy Chung cũng chỉ ra những hạn chế khi cầu thủ nữ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Chiến lược gia gốc Hà Nội cho rằng vấn đề về thể hình nhỏ thấp và rào cản ngôn ngữ sẽ khiến các cầu thủ nữ khó khăn trong việc hòa nhập với đội bóng mới cũng như thất thế khi thi đấu, va chạm với các cầu thủ nữ châu Âu có thể hình vượt trội.

Nữ tuyển thủ Việt Nam nói gì trước cơ hội sang châu Âu thi đấu? - Ảnh 2.

Chân sút của Đội nữ TP HCM Huỳnh Như (số 19) tỏ ra háo hức trước cơ hội được xuất ngoại thi đấu

Chân sút của Đội nữ TP HCM Huỳnh Như tỏ ra háo hức trước cơ hội được xuất ngoại thi đấu cho CLB của Bồ Đào Nha nhưng cũng tỏ ra lo lắng trong thử thách sắp tới. "Đối với tôi, đây là cơ hội có một không hai trong đời cầu thủ nữ. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào ban lãnh đạo Đội nữ TP HCM. Cá nhân tôi rất nghiêm túc suy nghĩ về cơ hội này và nếu được ra nước ngoài thử sức ở môi trường khác, được thử thách mình là điều rất tốt cho sự nghiệp của tôi sau này. Hiện tại, đại diện 2 đội bóng vẫn đang tích cực đàm phán", Huỳnh Như chia sẻ.

Trong khi đó, Tuyết Dung bày tỏ: "Tôi đã nhận được thông tin về việc có đội bóng ở châu Âu quan tâm đến mình. Bản thân tôi cũng thấy hào hứng khi được thử thách bản thân mình ở môi trường mới được đánh giá là vừa sức như giải hạng nhì Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, tôi vẫn còn vướng khá nhiều thủ tục vì vừa được bổ nhiệm làm HLV của đội nữ trẻ Hà Nam".

Nữ tuyển thủ Việt Nam nói gì trước cơ hội sang châu Âu thi đấu? - Ảnh 3.

Phạm Hải Yến đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục và có thể lên đường đến hội quân với đội bóng mới ngay lập tức

"Người hùng" SEA Games 30 Phạm Hải Yến cũng đồng quan điểm nhưng cô gái đang khoác áo Đội nữ Hà Nội Watabe có phần thuận lợi hơn các đồng đội khi đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục và có thể lên đường đến hội quân với đội bóng mới ngay lập tức. Nói về việc xuất ngoại, Hải Yến chia sẻ: “Tôi mất nhiều thời gian suy nghĩ để đưa ra quyết định này. Cám ơn đội bóng đã ủng hộ tôi hết lòng! Được thi đấu ở môi trường mới cũng là cơ hội để cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và tôi sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng những người đã tin tưởng tôi!”. Mùa giải mới của Hải Yến trong màu áo CLB Lank sẽ bắt đầu từ ngày 15-10 và kéo dài đến 15-6-2021.

Lank FC là đội bóng nữ mới được thành lập năm 2019 và đang thi đấu tại giải hạng nhì Bồ Đào Nha. Ngoài tham vọng vô địch mùa này, Lank còn đặt chỉ tiêu lên chơi giải đấu cao nhất của bóng đá nữ Bồ Đào Nha ở mùa sau.

Tường Phước - Ảnh: Đức Anh