Bộ ba cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên sẽ xuất ngoại, sang châu Âu thi đấu - Ảnh 1.

Huỳnh Như (số 19) và các đồng đội tuyển quốc gia được chào mời sang Bồ Đào Nha thi đấu

Lank FC là CLB bóng đá nữ mới được thành lập năm 2019 và đang rầm rộ tuyển quân để thực hiện mục tiêu thăng hạng Nhất của Bồ Đào Nha mùa giải 2021. Theo dõi màn trình diễn ấn tượng của các "cô gái vàng" Việt Nam tại các giải AFF Cup 2020, SEA Games 30 và vòng loại Olympic Tokyo 2020, đội bóng đến từ đất nước của siêu sao Cirstiano Ronaldo muốn có sự phục vụ của 3 nữ tuyển thủ gồm: Huỳnh Như, Hải Yến và Tuyết Dung. Đây đều là những cái tên xuất sắc và là trụ cột không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung.

Bộ ba cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên sẽ xuất ngoại, sang châu Âu thi đấu - Ảnh 2.

Phạm Hải Yến

Trước lời đề nghị từ Lank FC, các đội bóng chủ quản của bộ ba nữ tuyển thủ này đều sẵn sàng tạo điều kiện. Trong đó, đội TP HCM còn sẵn sàng cho phép không chỉ Huỳnh Như mà còn cả những gương mặt khác xuất ngoại. “Chúng tôi đã họp lại và thống nhất đồng ý cho Huỳnh Như được đi thử sức tại CLB Lank FC ở giải hạng nhì Bồ Đào Nha", lãnh đạo Trung tâm TDTT Q.1 cho biết.

Bộ ba cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên sẽ xuất ngoại, sang châu Âu thi đấu - Ảnh 3.

... và Tuyết Dung cũng sẽ sớm hoàn tất thủ tục để khoác áo Lank FC

Được Lank FC gửi thư mời cuối cùng nhưng chân sút Phạm Hải Yến mới là cầu thủ nữ đầu tiên sẽ gia nhập đội bóng châu Âu. Nữ cầu thủ 25 tuổi đang khoác áo CLB Hà Nội thổ lộ thông tin CLB chủ quản của cô và Lank FC đã đàm phán xong mọi thủ tục liên quan và chuẩn bị sang Bồ Đào Nha hội quân cùng đội bóng mới. Trong khi đó, Huỳnh Như đang chờ visa còn quá trình làm thủ tục của Tuyết Dung cần nhiều thời gian vì cô đã vào biên chế của Phong Phú Hà Nam.

Tường Phước - Ảnh minh họa: NLĐO