“Nữ” VĐV điền kinh Pramanik đích thị là đàn ông

Tin mới

13/11/2012 14:42

(NLĐO) – VĐV điền kinh nổi tiếng người Ấn Độ Pinki Pramanik đã được các nhân viên y tế xác định đích thị là một người đàn ông và bị buộc tội hiếp dâm một người phụ nữ.

Pinki Pramanik giành 1 HCV nội dung chạy tiếp sức 4x400m Asiad Doha 2006
 
 
Công tố viên Shantamay Basu cho biết: “Các báo cáo y tế sau những xét nghiệm giới tính của VĐV Pinki Pramanik đã được gửi tới tòa án Barasat. Theo các báo cáo này thì người từ trước đến nay vẫn thi đấu với danh nghĩa là một phụ nữ - Pinki Pramanik đích thị là một người đàn ông”.

Hồi tháng 6-2012, VĐV nổi tiếng này đã bị bắt tại tây Bengal vì phạm tội cưỡng hiếp một phụ nữ. Người phụ nữ này đã tố cáo Pramanik đã sống ở nhà cô nhiều tháng, hãm hiếp cô rất nhiều lần” ngoài ra còn đánh đập, đe dọa và hứa sẽ lấy cô làm vợ để cô giữ kín bí mật hắn là đàn ông nhưng mãi không chịu thực hiện lời hứa.

Ngay sau đó, một ủy ban y tế gồm 7 thành viên đã được thành lập để xác định giới tính VĐV này. Đầu tiên Pinki Pramanik được đưa tới một bệnh viện tư nhân và bệnh viện này kết luận “cô” là đàn ông. Sau đó VĐV này được gửi tới bệnh viện huyện ở Barasat và tiếp theo là bệnh viện nhà nước SSKM để tiếp tục kiểm tra. Mẫu máu, mẫu nhiễm sắc thể của Pramanik còn được gửi tới Hyderabad để xét nghiệm.

Cuối cùng, sau khi tổng hợp các kết quả, ủy ban y tế đã đưa ra kết luận Pinki Pramanik đích thị là một người đàn ông. Đây thực sự là một tin chấn động giới thể thao và toàn bộ người hâm mộ Ấn Độ.

Pinki Pramanik từng là một nữ VĐV nổi tiếng của Ấn Độ. Hồi năm 2006, Pramanik đã có một năm thi đấu thành công rực rỡ với 1 HCV nội dung chạy tiếp sức 4x400m Asiad Doha và 1 HCB cũng ở nội dung nói trên tại tại Melbourne Commonwealth Games. Ngoài ra, VĐV này cũng đã giành 3 HCV tại SAF Games ở Colombo ở các nội dung chạy tiếp sức dành cho nữ 400m, 800m và 4x400m.

Bất chấp kết quả các kiểm tra giới tính, Pinki Pramanik vẫn nhất quyết phủ nhận các cáo buộc trên và khẳng định tất cả chỉ là một âm mưu chống lại mình.
Linh San (Theo India News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI