Boxing:

Lúc 17 giờ 06 phút, Nguyễn Văn Đương ra quân ở vòng 1/8, đối đầu cùng Erdenebat Tsendbaatar, võ sĩ người Mông Cổ được đánh giá cao do đang sở hữu HCV Asian Games 2018, HCĐ thế giới 2019, HCV Giải vô địch châu Á 2021 và HCV Grand Prix 2021.

Olympic Tokyo ngày 28-7: Nguyễn Văn Đương thua võ sĩ số 1 châu Á - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Đương (găng đỏ)

Không có thêm câu chuyện cổ tích cho Văn Đương tại Olympic năm nay khi đối thủ của anh quá mạnh. Erdenebat Tsendbaatar giỏi cận chiến, che chắn tốt và ra đòn quyết đoán với những cú đấm thẳng bằng tay phải vào vùng đầu đối thủ.

Olympic Tokyo ngày 28-7: Nguyễn Văn Đương thua võ sĩ số 1 châu Á - Ảnh 2.

Văn Đương thua bởi những đòn cận chiến của Erdenebat Tsendbaatar

Trong khi đó, dù có chiều cao và sải tay dài nhưng kinh nghiệm của Văn Đương không đủ giúp anh làm hơn võ sĩ Mông Cổ. Anh thua điểm trong cả ba hiệp và kết quả 0-5 khiến Văn Đương phải dừng bước tại Thế vận hội.


Bắn cung:

Lúc 10 giờ 19 phút, Đỗ Thị Ánh Nguyệt đấu loại trực tiếp tại vòng 1/32 nội dung cung 1 dây cá nhân nữ với cung thủ Nhật Bản Ren Hayakaea.

Olympic Tokyo ngày 28-7: Nguyễn Văn Đương thua võ sĩ số 1 châu Á - Ảnh 3.

Ngoài lợi thế sân nhà, thành tích của Ren Hayakaea ở vòng phân hạng cũng tốt hơn so với Ánh Nguyệt (hạng 16/64 và 49/64). Ở vòng knock-out, hai cung thủ sẽ bắn 5 đợt, mỗi đợt 3 tên.

Olympic Tokyo ngày 28-7: Nguyễn Văn Đương thua võ sĩ số 1 châu Á - Ảnh 4.

Ánh Nguyệt nhập cuộc đầy hưng phấn

Thực tế cho thấy, cung thủ Việt đã thi đấu đầy hứng khởi, dẫn trước Ren Hayakaea 5-3 sau bốn đợt bắn. Chỉ cần giành thêm ít nhất 1 điểm nữa, Ánh Nguyệt sẽ đi tiếp vào vòng 1/16 Olympic Tokyo 2020.

Olympic Tokyo ngày 28-7: Nguyễn Văn Đương thua võ sĩ số 1 châu Á - Ảnh 5.

Ánh Nguyệt dừng chân ở vòng 1/32

Chỉ tiếc là ở đợt bắn thứ 5, Ánh Nguyệt sơ sẩy bắn một tên vòng 5, tạo cơ hội cho Ren Hayakaea gỡ hòa 5-5 dù sau đó, Ánh Nguyệt bắn liên tiếp 2 tên vào vòng 10. Bắn mũi tên tie-break, Ánh Nguyệt chỉ đạt 7 điểm so với 8 của Ren Hayakaea, đành chấp nhận nhường bước.

Cầu lông:

Mở màn ngày thi đấu thứ 5 của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 là trận đấu giữa Nguyễn Thùy Linh và tay vợt hạng 46 thế giới là Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ) trong khuôn khổ lượt trận cuối tại bảng P nội dung đơn nữ môn cầu lông.

Olympic Tokyo ngày 28-7: Nguyễn Văn Đương thua võ sĩ số 1 châu Á - Ảnh 6.

Thùy Linh đã giành chiến thắng xuất sắc trước Qi Xuefei (Pháp) và sau đó có trận đấu kiên cường trước tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying (Đài Loan – Trung Quốc). Do mỗi bảng chỉ lấy một suất vào vòng knock-out, cơ hội đi tiếp đã rất hẹp với Thùy Linh bởi Tai Tzu Ying đang toàn thắng 2 trận và được dự đoán sẽ không gặp nhiều khó khăn trước Qi Xuefei ở lượt trận cuối.

Olympic Tokyo ngày 28-7: Nguyễn Văn Đương thua võ sĩ số 1 châu Á - Ảnh 7.

Sabrina Jaquet vất vả kiếm điểm trước Thùy Linh

Chỉ mất 33 phút, Thùy Linh đã vượt qua tay vợt hơn mình 11 tuổi và đứng trên cô 3 bậc ở bảng xếp hạng thế giới của BWF. Chiến thắng 21-8 và 21-17 là sự khích lệ tinh thần rất lớn dành cho Thùy Linh ngay lần đầu cô góp mặt ở đấu trường Olympic. Hy vọng đây sẽ là bước chạy đà quan trọng để tay vợt 23 tuổi này thăng tiến trong tương lai.

Đông Linh - Ảnh: Reuters - Đoàn TTVN