Olympic Việt Nam: Tập nặng chưa hẳn khỏe!

Tin mới

18/03/2015 22:39

Đội tuyển Olympic Việt Nam đang đối mặt với một tình huống khá hy hữu khi trước ngày sang Thái Lan đá giao hữu (diễn ra ngày 22-3): HLV trưởng T. Miura nhiều khả năng không cần phải gút danh sách cũng chỉ còn đúng 23 cầu thủ lên đường.

Lý do là với số lượng cầu thủ bị chấn thương lên đến 12 người, nhà cầm quân người Nhật cũng không còn giải pháp nào ngoài việc chấp nhận sử dụng những gương mặt lành lặn còn lại cho chiến dịch tranh vé dự VCK U23 châu Á 2016. Sau khi chính thức nói lời chia tay Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Hoàng Lâm, Thanh Tùng và Hồng Duy, trước đó ở ngoài Hà Nội là tiền vệ Xuân Trường, số “thương binh” ở Olympic Việt Nam vẫn còn đến 6 người là Thanh Hiền, Văn Tiến, Phước Thọ, Tiến Dũng, Tấn Tài và Thanh Bình.

 

HLV T. Miura không còn lạc quan trước chấn thương dày đặc của các cầu thủ Olympic Việt Nam Ảnh: Quang Liêm
HLV T. Miura không còn lạc quan trước chấn thương dày đặc của các cầu thủ Olympic Việt Nam Ảnh: Quang Liêm

 

Cầu thủ có thể đá 2 vị trí tiền vệ và hậu vệ là Thanh Hiền được chẩn đoán sơ bộ sẽ phải nghỉ 1 tháng vì rách cơ đùi. Thanh Hiền và có thể là cả thủ môn Văn Tiến (bị thủy đậu) sẽ không thể cùng đồng đội sang Thái Lan. Với việc triệu tập tổng cộng 33 cầu thủ nhưng đã phải chia tay ít nhất 8 người, bản thân HLV Miura cũng không còn giữ được thái độ hóm hỉnh như khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình K+PM trước đó 2 ngày. Khi đó, HLV người Nhật cho rằng dù đội tuyển có bao nhiêu cầu thủ chấn thương thì ông cũng không lo lắng vì V-League có đến 14 đội bóng nên không sợ thiếu người bổ sung. Tuy nhiên, giờ thì HLV Miura hồi hộp bởi không biết sẽ còn ai chấn thương nặng vào giờ chót.

Có thể nói, đây là lần tập trung hiếm hoi mà đội tuyển Olympic Việt Nam lại chấn thương dày đặc đến vậy. Nhiều ý kiến cho rằng phương pháp huấn luyện thể lực của HLV Miura khi 1 tuần có đến 12-13 buổi tập là quá khắc nghiệt. Ngay cả những cầu thủ trẻ vốn có sẵn nền tảng thể lực khá tốt cũng không chịu nổi. Trong ngày đầu tiên hội quân, các cầu thủ như Hồng Duy, Tuấn Tài, Phúc Tịnh... vừa di chuyển một quãng đường dài đến nơi tập trung, mới chỉ nghỉ ngơi được ít giờ thì lập tức phải ra sân tập đến hơn 120 phút. Hậu quả ai cũng biết là chỉ sau 2 buổi tập đầu tiên, Tuấn Tài, Hồng Duy, Hoàng Lâm và Phúc Tịnh là nhóm đầu tiên phải sớm nói lời chia tay đồng đội.

Quá trình tập thể lực của HLV Miura đã được ghi nhận khi giúp các cầu thủ nâng cao thể chất song lẽ ra các trợ lý phải có những góp ý phù hợp về quá trình khởi đầu thì nhiều khả năng đã không dẫn đến việc nhiều cầu thủ bị sốc rồi mắc chấn thương không đáng có.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI