Ông chủ của QPR bán tháo cổ phiếu trước ngày AirAsia QZ8501 rơi

Tin mới

06/01/2015 16:14

(NLĐO) - Giám đốc điều hành điều hành AirAisa - Tony Fernandes - đồng thời là ông chủ CLB bóng đá QPR ở Premier League đã bán gần 950.000 cổ phiếu vài ngày trước vụ tai nạn rơi máy bay QZ8501 khiến 162 người chết.

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi suy đoán về nguyên nhân vụ tai nạn của máy bay AirAsia số hiệu QZ8501 đang tập trung vào thời tiết xấu là “yếu tố kích hoạt” chính theo kết quả phân tích dữ liệu của Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia. Nhưng liệu đây có phải là nguyên nhân thật sự dẫn đến vụ tai nạn hàng không chấn động dư luận thế giới này?

Một thông tin khác từ trang Malaysia Insider cho biết: Tony Fernandes, Giám đốc điều hành AirAisa đồng thời là nhà sáng lập công ty mẹ của AirAsia - Tập đoàn Tune Group, đã bán 944.800 cổ phiếu thuộc Tune Insurance Holdings (công ty cung cấp bảo hiểm du lịch cho hành khách của AirAsia), chỉ vài ngày trước khi máy bay QZ8501 mất tích. Cũng theo trang này, 850.000 cổ phiếu được bán phá giá vào ngày 22-12, và 94.800 cổ phiếu khác được bán vào ngày hôm sau.

 

Ông Giám đốc điều hành điều hành AirAisa đồng thời là ông chủ CLB bóng đá QPR ở Premier League

Ông Tony Fernandes, Giám đốc điều hành của AirAisa và là ông chủ của CLB QPR

 

Chẳng lẽ Fernandes đã biết trước những gì sẽ xảy ra cho tập đoàn và cổ phiếu của mình? Thời điểm giao dịch cổ phiếu cho thấy ông biết được cuộc tấn công sắp xảy đến với AirAsia và sự biến động của thị trường chứng khoán. Giá trị cổ phiếu của hãng hàng không tụt xuống 8% sau khi chuyến bay QZ8501 bị mất tích.

Hai tuần trước khi máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 mất tích, một người sử dụng mạng weibo Trung Quốc trong hàng chục bài viết của mình đã cảnh báo các công dân nước mình không nên sử dụng AirAsia. Người này viết rằng: “Đừng trở thành một nạn nhân khác của MH370” và cho rằng AirAsia là mục tiêu của một thế lực đen tối được gọi là “bàn tay đen”.

Liệu những chuyện này có thực sự liên quan đến nhau và đến vụ tai nạn của chuyến bay QZ8501?

Doanh nhân người Malaysia Tony Fernandes trở thành ông chủ CLB Queen Park Rangers (QPR) ở Giải Ngoại hạng Anh sau khi bỏ ra 35 triệu bảng Anh để mua lại 66% cổ phần của đội bóng này vào năm 2011.

 

Chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia hôm 28-12 đang trong hành trình bay từ Surabaya đến Singapore thì bị rơi xuống biển Java, khiến toàn bộ 162 người trên khoang thiệt mạng. Công cuộc tìm kiếm được tiến hành với sự hỗ trợ của nhiều quốc gia đến nay đã bước sang ngày thứ 9. Hiện có tổng cộng 37 nạn nhân cùng nhiều mảnh vỡ được tìm thấy. Trong đó, 34 thi thể được đưa về Bệnh viện Bhayangkara. Chín gia đình đã nhận được xác người thân. 25 thi thể còn lại đang được bảo quản trong ngăn lạnh, chờ được các chuyên gia pháp y xác định danh tính.

 

C. Tuấn (Theo Epoch Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI