xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

AirAsia QZ8501: Tìm thấy 22 thi thể nạn nhân

H.Bình H.Ngọc (Theo AP, CNA)

(NLĐO) - Đến chiều 2-1, Indonesia xác nhận tìm thấy tổng cộng 22 thi thể nạn nhân đi trên chiếc máy bay AirAsia QZ8501 gặp nạn, trong đó 18 thi thể đã được đưa về đất liền.

Trong tổng số 22 thi thể, 8 thi thể được chuyển tới TP Surabaya, 10 thi thể đang được lưu trữ tại thị trấn Pangkalan Bun và 4 đang ở trên tàu cứu hộ.

Hãng tin CNA dẫn lời giới chức Indonesia trong cuộc họp báo chiều 2-1 cho biết đã nhận dạng được thi thể của 2 hành khách Grayson Herbert Linaksita và Kevin Alexander Soetjipto cùng tiếp viên Khairunisa. Trước đó, ngày 31-12-2014, thi thể cô Hayati Lutfiah Hamid được trao cho gia đình.

Tờ The Straits Times (Singapore) đưa tin thi thể của cô gái 22 tuổi Khairunisa Haidar, một trong 2 tiếp viên hàng không trên chiếc QZ8501, nằm trong số 10 thi thể được đưa về TP Surabaya hôm 1-1. Thi thể của cô được đặt trong quan tài số 004.

Trong khi đó, tình hình thời tiết có thể chuyển biến xấu hơn trong ngày 2-1.

 

4 thi thể được đưa về Pangkala Bun trưa 2-1. Ảnh: CNA
4 thi thể được đưa về Pangkala Bun trưa 2-1. Ảnh: CNA

 

Thời tiết tại khu vực tìm kiếm đang xấu hơn. Ảnh: CNA
Thời tiết tại khu vực tìm kiếm đang xấu hơn. Ảnh: CNA

 

Hãng AirAsia cho biết một số gia đình đã mất nhiều người thân cùng một lúc trên chuyến bay QZ8501 muốn đợi để nhận tất cả thi thể và tổ chức mai táng một lượt.

Hiện tại, các chuyên gia pháp y gặp khó khăn trong việc nhận diện một nạn nhân dựa trên dấu vân tay do thi thể người này đã ngâm trong nước biển quá lâu. Đại diện cơ quan cứu nạn Indonesia cho biết điều kiện thời tiết tính đến gần trưa ngày 2-1 đã tương đối khá hơn, độ cao của các ngọn sóng khoảng 2,5 - 3 m. Lực lượng tham gia tìm kiếm ngày 2-1 gồm 29 tàu và 17 máy bay.

Đội chuyên gia dò tìm hộp đen Pháp, trong đó có 2 nhân viên kỹ thuật của Airbus, đang trên đường đến hiện trường. Theo kế hoạch, các chuyên gia Pháp sẽ đến khu vực tìm kiếm trong hôm nay.

 

http://www.channelnewsasia.com/blob/1563172/1420165195000/qz8501-debris-data.jpg
Một vật thể từ bên trong máy bay Ảnh: CNA

 

http://www.channelnewsasia.com/blob/1563166/1420165187000/qz8501-body-found-msia-data.jpg
Lực lượng cứu hộ đưa một thi thể lên tàu. Ảnh: CNA

 

Ông Henry Bambang Soelistyo, người đứng đầu Basarnas, cho biết 2 tàu và 3 trực thăng Nhật Bản cũng đang trên đường tới hỗ trợ. “Cùng với việc trục vớt thi thể, chúng tôi sẽ tập trung dò tìm dưới biển. Các tàu Indonesia, Malaysia, Singapore và Mỹ đã đến hiện trường từ bình minh ngày 2-1 để tìm kiếm hộp đen và định vị máy bay” – ông Soelistyo nói.

Cũng theo ông Soelistyo, khu vực tìm kiếm hôm nay được thu hẹp trên diện tích 1.575 hải lý vuông, chỉ bằng 1/10 khu vực tìm kiếm hôm 1-1 (13.500 hải lý vuông). Một quan chức khác của Basarnas là ông S.B. Supriyadi nói thi thể và mảnh vỡ tập trung trong phạm vi tương đối nhỏ cho thấy phần thân máy bay có thể ở gần đó. Vùng biển nông cũng có thể giúp tìm kiếm hộp đen dễ hơn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo