Ông Lê Hùng Dũng ngồi "ghế nóng" quyền chủ tịch VFF

Tin mới

05/12/2013 15:46

(NLĐO)- Cuộc họp Ban chấp hành VFF sáng nay 5-12 đã thông qua quyết định để Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ về hưu sớm và bầu Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng giữ "ghế nóng" quyền chủ tịch.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ đã tạo bàn đạp để ông Lê Hùng Dũng tiến sát chiếc ghế Chủ tịch VFF. Ảnh: Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong một lần trả lời phỏng vấn báo giới


Đây là diễn biến không mấy bất ngờ bởi trước cuộc họp Ban chấp hành (BCH) có ý nghĩa quan trọng này, ông Nguyễn Trọng Hỷ đã bày tỏ ý định rút lui với lý do “tuổi cao, sức khoẻ không còn đáp ứng được áp lực công việc”.
   

Việc ông Hỷ đề xuất Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ngồi vào vị trí quyền chủ tịch VFF và được BCH thông qua được nhận định là bước dọn đường quan trọng để ông Dũng chính thức nắm giữ chiếc ghế quyền lực nhất VFF.
    
Ông Lê Hùng Dũng là một trong hai ứng viên chạy đua vào vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII cùng với Thứ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải.

Rút lui khỏi cương vị chủ tịch VFF trước khi Đại hội nhiệm kỳ diễn ra, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng: “Nhiệm kỳ VI của VFF đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, tôi cũng đã cơ bản làm xong những công việc của chủ tịch ở nhiệm kỳ thứ hai. Việc bầu ra một quyền chủ tịch vào lúc này cũng là để VFF có thêm động lực mới phát triển, sớm tổ chức được đại hội nhiệm kỳ VII”.

Sự chậm trễ của đại hội nhiệm kỳ VII (đã bị hoãn 2 lần) chủ yếu là vì 2 ứng viên chính chưa thể hoàn thiện hồ sơ. Ông Lê Hùng Dũng thậm chí còn từng bị Ban tổ chức thành uỷ TP HCM gửi văn bản trả lời VFF không đủ điều kiện ứng cử do vẫn là người nhà nước.

Tuy vậy, ông Lê Hùng Dũng cho biết ở thời điểm VFF tổ chức Đại hội vào tháng 4 sang năm, ông đã chính thức về hưu và hoàn toàn đủ điều kiện ứng cử vào chức chủ tịch.

Với việc được bầu làm quyền chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng đang chạy trước đối thủ Lê Khánh Hải một bước trên đường tiến đến chiếc ghế chủ tịch VFF.Tin - ảnh: Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI