Chủ tịch VFF - Chẳng ai dọn đường

Tin mới

05/12/2013 23:01

Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng khẳng định như vậy sau khi 100% ủy viên Ban Chấp hành VFF có mặt tại hội nghị lần thứ 15 nhiệm kỳ VI tán thành việc bầu ông làm quyền chủ tịch thay ông Nguyễn Trọng Hỷ rút lui vì lý do sức khỏe

Phóng viên: 20/23 ủy viên Ban Chấp hành (BCH) có mặt đã tán thành nguyện vọng nghỉ hưu của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và bầu ông trở thành quyền chủ tịch. Điều này có ý nghĩa ra sao với cá nhân ông và VFF?

- Ông Lê Hùng Dũng: Tôi vui vì nhận được tín nhiệm cao của BCH tán thành đảm nhận công việc quyền chủ tịch VFF thay thế anh Hỷ. Tôi và anh Hỷ đã có quá trình hơn 8 năm làm việc cùng nhau. Những quyết định lớn, hệ trọng, anh Hỷ đều tham khảo ý kiến của tôi trước khi bàn bạc với tập thể thường trực. Vì thế, có thể nói giữa tôi và anh Hỷ có một sự nhất quán và là một cặp ăn ý.
Ông Lê Hùng Dũng (trái) và ông Nguyễn Trọng Hỷ (giữa) tại cuộc họp ngày 5-12 ở Hà Nội Ảnh: HẢI ANH

Có dư luận cho rằng việc được bầu làm quyền chủ tịch sẽ là bước đệm thuận lợi dọn đường cho ông trở thành chủ tịch mới của VFF khi đại hội nhiệm kỳ VII diễn ra?

- Tôi nghĩ chẳng có ai dọn đường cho mình và cũng không có lợi thế nào trong cuộc bầu chọn chủ tịch mới của VFF cả. Đây đơn giản là một cuộc chuyển giao công việc rất nhẹ nhàng. Trước đây, tôi chỉ phụ trách một mảng trong Thường trực VFF thì nay, tôi phụ trách chung công việc do anh Hỷ có nguyện vọng nghỉ hưu.

Về vị trí chủ tịch nhiệm kỳ VII VFF, tôi nghĩ không chỉ có 2 ứng viên chạy đua. Nếu như các tổ chức thành viên VFF giới thiệu thêm được những ứng viên xứng đáng, đáp ứng đủ tiêu chí khác thì người đó có thể vẫn có cơ hội. Tất cả đều bình đẳng khi ra trước đại hội.

Hiện VFF đã ấn định được thời điểm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII chưa, thưa ông?

- Đại hội thường niên VFF sẽ được tổ chức vào ngày 5-1-2014, còn đại hội nhiệm kỳ thì vẫn chưa xác định khi nào. Tôi nghĩ đại hội thường niên sẽ xác định được ngày tổ chức đại hội nhiệm kỳ.

Có ý kiến lo ngại về “khoảng trống trách nhiệm” với thành tích của tuyển U23 tại SEA Games 27 khi nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã chuyển giao toàn bộ quyền lực cho quyền chủ tịch để về hưu. Ông nghĩ sao?

- Tôi nghĩ những suy diễn như vậy là không nên và thiếu tích cực. Như tôi đã nói, từ trước tới nay, tôi và anh Hỷ là một khối thống nhất, không có chuyện mâu thuẫn hay bất đồng gì. Vì thế, trách nhiệm của ai là rất rõ ràng, cụ thể.

Chúng tôi cũng đã nói chuyện và thống nhất mọi vấn đề với nhau, không chỉ là chuyện của đội tuyển U23 mà còn nhiều mục tiêu khác của bóng đá nước nhà.

Ông có bị áp lực khi nhận trách nhiệm ở thời điểm VFF chịu nhiều sức ép về thành tích của các đội tuyển, các giải chuyên nghiệp gặp khó khăn và đại hội VFF liên tục bị hoãn lại?

- Không có sức ép nào vì 8 năm làm phó chủ tịch, tôi cũng đã quen với sức ép rồi.

Ông đã được BCH chính thức bầu làm quyền chủ tịch VFF. Tuy nhiên, quyết định này có cần được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch thông qua?

- Theo quy định, VFF là tổ chức độc lập và không chịu sự can thiệp của các cơ quan nhà nước. 

Phạm Ngọc thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI