Peru mất vé World Cup, hy vọng Ý hoặc Chile? - Ảnh 1.

Tuyển Peru có nguy cơ mất vé dự World Cup

Tờ Libero (Peru) vừa đưa tin nghị sĩ Paloma Noceda, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục thanh niên và Thể thao Peru, đã đề xuất đưa LĐBĐ Peru (FPF) đặt dưới quyền kiểm soát của chính phủ nước này. Nếu điều này xảy ra nó hoàn toàn đi ngược với nguyên tắc của FIFA về bóng đá.

Dự kiến sắp tới, FPF sẽ phải báo cáo vấn đề này lên FIFA để cơ quan này đưa ra phán quyết sau cùng. Trong quá khứ, Indonesia cũng từng bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá quốc tế (trừ SEA Games) do liên quan tới chính trị.

Trong trường hợp đề xuất này được thông qua, FIFA chắc chắn sẽ có biện pháp trừng phạt FPF. Cụ thể, họ sẽ cấm FPF tham gia vào các sự kiện bóng đá quốc tế trong tương lai, bao gồm cả VCK World Cup 2018.

Nếu điều này xảy ra, VCK World Cup 2018 sẽ thiếu 1 một vị trí và đó là cánh cửa thần kỳ đối với các đội tuyển bị loại như Hà Lan, Ý, Xứ Wales...

Peru mất vé World Cup, hy vọng Ý hoặc Chile? - Ảnh 2.

Tuyển Ý bị loại là bất ngờ lớn nhất ở vòng loại World Cup 2018

Nhắc tới tuyển Ý, sau vòng loại World Cup 2018 đã xảy ra biến động vô cùng lớn. Cú sốc khiến người hâm mộ thất vọng, HLV Ventura bị sa thải và Chủ tịch LĐBĐ Ý Tavecchio buộc phải từ chức. 

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng nếu Peru bị tước quyền, tuyển Ý cũng không có cửa được vé bởi đội thay thế phải thuộc khu vực Nam Mỹ mới công bằng. Trong trường hợp này thì Chile, đội bóng ở Nam Mỹ và xếp trên Ý ở bảng xếp hạng FIFA hiện tại, sẽ thay thế. 

Ch. Tuấn