Phan Hoàng Thái giữ chắc Áo đỏ vua leo núi - Ảnh 1.

Trưa ngày 21-11, cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi lần thứ 20 năm 2017 tranh Cúp phát thanh VOH đã khép lại chặng đua thứ 5 từ TP Nha Trang – tinh Khánh Hòa đi TP Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng đường dài 103 km. Với việc xuất sắc chinh phục hai đỉnh đèo Khánh Lê và Giang Ly trước tiên, danh hiệu Áo đỏ "vua leo núi" của cuộc đua năm nay gần như đã có chủ khi thuộc về tay đua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp).

Phan Hoàng Thái giữ chắc Áo đỏ vua leo núi - Ảnh 2.

Phan Hoàng Thái về nhất đèo Khánh Lê

Chặng đua sáng nay được xem là lợi thế cho ê kíp Đồng Tháp khi họ có thế mạnh về leo đèo, theo đó họ đã quyết tâm giành giải Áo đỏ và nới rộng về thời gian của chức vô địch đồng đội so với đội đua Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) TP HCM khi tay đua mạnh về leo đèo là Phan Hoàng Thái đã tấn công vào đèo trước. Với bền bỉ và dẻo dai, tay đua của Đồng Tháp đã dần tạo được cách biệt 2 phút so với hai tay đua bám sát phía sau khi leo đèo Khánh Lê là Nguyễn Tấn Hoài của Đồng Tháp và Trần Thanh Điềm của đội VUS TP HCM khi leo lên được hơn 20 km, và Phan Hoàng Thái đã cán đỉnh đèo trước tiên để giành 14 điểm ở giải Áo đỏ.

Phan Hoàng Thái giữ chắc Áo đỏ vua leo núi - Ảnh 3.

Sau khi tốp hai vượt qua đèo Giang Ly, tay đua Mai Nguyễn Hưng đã thay phiên nhau kéo tốp này để bắt lại các cuộc tấn công của tay đua Trần Lê Minh Tuấn cả đội QK7 – Đồng Tâm nhằm đưa đồng đội Trần Thanh Điền đi trong tốp này để bảo vệ cho Áo vàng.

Phan Hoàng Thái giữ chắc Áo đỏ vua leo núi - Ảnh 4.

Tại đích đến đầu dốc đường Hồ Tùng Mâu – TP Đà Lạt, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco ĐT ) đã về đích đến một mình với thành tích 3h 22’20" – tốc độ trung bình 30, 544 km/h. Về đích sau Nguyễn tấn Hoài chỉ có cách biệt 36", tay đua Mai Nguyễn Hưng đã rút thắng trước Phan Hoàng Thái để giành hạng nhì chặng, xếp tiếp theo là Trần Lê Minh Tuấn của đội QK7 – Đồng Tâm.

Quang Liêm