Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động bên hành lang cuộc họp BCH VFF sáng 9-9, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã xác nhận thông tin từ mùa giải 2012, ông Dương Nghiệp Khôi nhiều khả năng sẽ thôi không giữ chức Trưởng Ban Tổ chức giải V-League.
 
Hiện BCH VFF đã dự kiến một số phương án nhân sự thay thế ông Khôi.

 
Ông Dương Nghiệp Khôi nhièu khả năng sẽ thôi giữ chức Trưởng BTC giải V-League từ mùa bóng sang năm
 
Theo ông Lê Hùng Dũng, không phải các CLB gây sức ép cũng như sau khi bầu Kiên nói lên những bức xúc của mình thì VFF cảm thấy cần phải thay đổi. “Chúng tôi tự thấy việc thay đổi trưởng BTC giải là cần thiết để giải đấu tốt lên” - ông Dũng nói.
 
VFF từng một lần miễn cưỡng cho ông Dương Nghiệp Khôi thôi giữ chức Trưởng giải sau sự cố kinh hoàng trên sân Vinh làm một CĐV thiệt mạng sau trận đấu giữa SLNA và XM. Hải Phòng hồi cuối mùa giải 2008. Ông Khôi mới ngồi lại ghế Trưởng giải từ đầu mùa bóng 2011.
 
Theo nhận định của ông Lê Hùng Dũng, thường trực VFF cũng có những sai lầm khi “khoán trắng” công việc trong khi BTC giải lại yếu về năng lực và kém bản lĩnh.
 
“Sau những sự cố, người ta thấy ông trưởng giải lặn mất tăm, tắt máy điện thoại như vậy thì đâu có được” - ông Dũng nói.
 
Ngoài việc xáo trộn lớn ở vị trí người đứng đầu BTC V-League, Hội đồng trọng tài Quốc gia cũng sẽ kết thúc “sứ mệnh” của mình để chuyển thành Ban Trọng tài của VFF.
 
Một điều cũng được lãnh đạo VFF khẳng định chắc chắn là ông Nguyễn Văn Mùi, đương kim Chủ tịch Hội đồng trọng tài, cũng sẽ được miễn nhiệm. Ông Mùi có con trai và con rể đều là trọng tài cầm còi ở V-League.
 
Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định quyết tâm cải tổ VFF cũng như giải chuyên nghiệp đang bị mang nhiều tiếng xấu
 
Liên quan đến thông tin 7 CLB muốn rút khỏi V-League để thành lập sân chơi mang tên Super Liga như tiết lộ của bầu Kiên, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng: “Nếu họ muốn họ hoàn toàn có thể làm điều đó”.
 
Trong khi đó, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng nhận định: “Chắc không thể có chuyện đó xảy ra bởi một giải đấu như thế sẽ không được công nhận và không có tính hợp pháp”.
 
Cũng theo tiết lộ của các vị lãnh đạo VFF, sau khi cho “bom nổ” tại hội nghị tổng kết mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của VFF, ông Nguyễn Đức Kiên đã ngồi lại với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng để “giảng hòa”.
 
Theo ông Lê Hùng Dũng, VFF và đặc biệt là BTC giải V-League, Ban Kỷ luật, lực lượng trọng tài... sẽ còn nhiều cải tổ mạnh mẽ mang tính bước ngoặt trong thời gian tới.
Bài và ảnh: Mạnh Duy