Premier League sẽ đóng cửa mua sớm hơn - Ảnh 1.

Chamberlaiin đã đến Liverpool trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè

Như đã biết thị trường chuyển nhượng mùa hè ở Anh kết thúc vào ngày cuối cùng của tháng 8. Tuy nhiên, Premier League đã bắt đầu từ trước đó 2 tuần. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của cầu thủ, nhất là các ngôi sao, bởi họ vẫn còn phân vân về bến đỗ mới của mình. Thực tế những năm qua, các ngôi sao nằm trong viện ra đi của các CLB thường thi đấu thiếu tập trung hoặc không được HLV đăng ký danh sách vì sợ ảnh hưởng đến kết quả chung của cả đội.

Chính vì vậy, 20 CLB Premier League đã quyết định bỏ phiếu về việc đóng cửa sớm thị trường chuyển nhượng kể từ mùa giải 2018-2019. Kết quả có 14 đội đồng ý (phiếu thuận), 5 đội không đồng tình (M.U, Man City, Watford, Swansea và Crystal Palace); chỉ mỗi Burnley bỏ phiếu trắng.

BTC Premier League cũng thống nhất thị trường chuyển nhượng mùa hè 2018 sẽ đóng của vào ngày thứ năm của tuần diễn ra vòng khai mạc.

Mặc dù vậy, các CLB chỉ thống nhất thời hạn của chiều mua. Ở chiều ngược lại, các CLB Premier League vẫn có thể bán cầu thủ đến ngày 31-8. Điều đó có nghĩa họ vẫn có nguy cơ mất các ngôi sao cho các CLB nước ngoài khi mùa giải mới đã diễn ra 2-3 tuần.

Ch. Tuấn