Sanchez sắp là cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League - Ảnh 1.

Sanchez và Ozil vẫn chưa chịu gia hạn hợp đồng với Arsenal

Trước thềm mùa giải mới, Arsenal đang đối mặt với vấn đề giữ chân các trụ cột khi đa số hợp đồng của họ đều sẽ hết hạn vào cuối mùa giải. Nổi bật trong số đó có tiền đạo Alexis Sanchez.

Tiền đạo người Chile đã nhiều lần khiến Arsenal lo sốt vó khi có những hành động bất mãn trước thành tích của đội bóng. Thời hạn 1 năm trên hợp đồng của Sanchez cùng những lời mời gọi hấp dẫn từ Man City và PSG càng khiến Arsenal gấp rút tìm phương án giữ chân tiền đạo này. 

Theo Daily Mail, Arsenal sau nhiều cân nhắc đã đồng ý tăng lương cho Sanchez lên 300.000 bảng Anh/tuần. Với mức lương này Sanchez sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League. Kỷ lục cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League trước đây thuộc về Rooney, người vừa chấp nhận giảm lương để trở lại Everton mùa này. 

Đây là lần thứ hai, Arsenal đề nghị tăng lương cho Sanchez. Trước đó, họ đưa ra mức lương 225.000 bảng Anh/tuần, cộng các khoản khác có thể lên đến 275.000 bảng/tuần nhưng Sanchez không đồng ý. Và trong lần đề nghị mới nhất, tiền đạo 28 tuổi vẫn chưa quyết định vì còn xem xét các điều khoản ràng buộc anh trong hợp đồng mới. Trước đó, có thông tin CLB Bayern Munich lôi kéo Sanchez bằng mức lương 350.000 bảng/tuần. 

Sanchez sắp là cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League - Ảnh 2.

Sanchez sẽ bỏ lỡ trận mở màn Premier League 2017-2018 với Leicester và cả trận thứ hai gặp Stoke City vì chấn thương bụng chưa bình phục. 

Mesut Ozil và Ramsey, 2 cầu thủ bỏ lỡ trận Siêu cúp Anh vừa qua vì chấn thương, đã tập luyện trở lại nhưng chắc chắn sẽ không có tên trong đội hình xuất phát rạng sáng 12-8.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến trên Daily Mail, Arsenal chỉ xếp thứ tư trong danh sách những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Premier League mùa giải 2017-2018 với 4.107 phiếu, đạt tỉ lệ 11%. Dẫn đầu cuộc bầu chọn trên là M.U với 13.294 phiếu, đạt 36%, kế tiếp là Man City (8.661 phiếu, 23%), Chelsea (5.120 phiếu, 11%), Tottenham (1.985 phiếu, 5%).

Ch. Tuấn