Mục tiêu của học viện là tìm kiếm 40-65 tài năng trẻ cho khóa đào tạo miễn phí kéo dài 10 năm tại "lò" bóng đá có sự góp sức chuyên môn của 2 cựu danh thủ CLB Manchester United Ryan Giggs và Paul Scholes.

PVF tìm học trò cho Paul Scholes, Ryan Giggs - Ảnh 1.

Cựu danh thủ Ryan Giggs (cầm sổ) hướng dẫn tại Học viện PVF

Theo PVF, đối tượng tuyển sinh là các nam thiếu niên sinh năm 2007, 2008, 2009 và tuyển bổ sung các học viên có năm sinh từ 2002 đến 2006. Thí sinh sẽ trải qua các phần kiểm tra gồm thể lực và chiều cao, bật xa tại chỗ, chạy nước rút 30 m, chuyền bóng chân thuận và thi đấu. Điểm đặc biệt trong công tác tuyển sinh năm 2018 là việc áp dụng bộ tiêu chuẩn mới về thể chất và phương pháp đánh giá thi đấu thực tế, phân loại theo từng vị trí thi đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn, Trưởng Ban Huấn luyện của PVF, cho biết: "Chúng tôi đã và đang mở rộng hợp tác, thi đấu giao hữu với các CLB bóng đá tên tuổi trong khu vực cũng như trên thế giới, đồng thời đưa chuyên gia, công nghệ, tiêu chuẩn bóng đá châu Âu về trung tâm. Thông qua đợt tuyển sinh này, chúng tôi kỳ vọng có thể tìm kiếm được những tài năng bóng đá trẻ để đào tạo, bồi dưỡng các em trở thành những cầu thủ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế".

Tin-ảnh: A.Dũng