Tình huống cụ thể, vào ngày 2-4, CLB Hà Nội có chuyến làm khách trên sân vận động (SVĐ) Xuân Hoà gặp đội chủ nhà CLB SHB Đà Nẵng tại vòng 7 V-League 2021. Đội bóng Thủ đô thua 0-2 trước đội chủ nhà CLB SHB Đà Nẵng nhưng đáng chú ý nhất trong trận đấu có 2 tình huống khiến dư luận lên án.

Cụ thể, ở phút đá bù giờ hiệp 1, trong pha tranh chấp, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã có tình huống phản cảm với người đồng đội cũ, tiền đạo Kebe, khi trọng tài đã thổi còi và cho SHB Đà Nẵng được hưởng quả đá phạt nhưng hậu vệ này vẫn có động tác thừa khi vung chân phá bóng và đá trúng luôn người Kebe đang nằm trên sân. Ngay sau đó, Việt Anh chỉ phải nhận một thẻ vàng từ phía trọng tài.

Quả bóng vàng 2020 lĩnh án phạt nặng từ VFF - Ảnh 1.

Tình huống Văn Quyết phạm lỗi với Janclesio - Ảnh: VNE

Trong khi đó, ở những phút cuối trận, Văn Quyết có pha phạm lỗi với Janclesio và nhận thẻ vàng từ phía trọng tài. Cả 2 tình huống đều nhận được những ý kiến trái chiều từ dư luận. Sau khi xem xét tình huống, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt cho 2 cầu thủ của Hà Nội FC.

Và trận thua 0-2 trong chuyến làm khách trên SVĐ Xuân Hoà này cũng là nguyên nhân khiến HLV Chu Đình Nghiêm phải mất ghế HLV trưởng CLB Hà Nội để nhường vị trí này cho HLV Hoàng Văn Phúc.

Theo như án phạt từ Ban kỷ luật VFF chiều ngày 5-4, hậu vệ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh phải lĩnh án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ 3 trận đấu với hành vi phạm lỗi với Kebe của SHB Đà Nẵng. Trong khi đó, tiền đạo Văn Quyết cũng phải nộp phạt 15 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu 2 trận. Như vậy, Hà Nội FC sẽ vắng 2 cầu thủ này trong các trận đấu với CLB Viettel, CLB Than Quảng Ninh, và trong trận với Hoàng Anh Gia Lai vẫn thiếu Việt Anh.

Ngoài án phạt đối với Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Quyết, Ban kỷ luật VFF cũng đưa ra án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận đối với cầu thủ Đồng Văn Trung của Hải Phòng.

Hiện tại, CLB Hà Nội đang đứng ở vị trí thứ 7 với 10 điểm, trận thua trước SHB Đà Nẵng ở vòng 7 là trận thua thứ 3 của đội bóng Thủ đô ở mùa giải năm nay. Tại vòng 8 V-League 2021, tân HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có trận đấu ra mắt gặp Viettel vào ngày 7-4 trên sân Hàng Đẫy.

Ngô Nhung