Quả bóng Vàng: Xuân Trường, Phi Sơn được bao nhiêu điểm? - Ảnh 1.

Xuân Trường không để lại nhiều ấn tượng trong năm 2017

Theo chia sẻ của một thành viên BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017, điểm số của tiền vệ Lương Xuân Trường (HAGL) là 26 điểm, trong khi số điểm dành cho cầu thủ vừa chia tay CLB SLNA Trần Phi Sơn là 51 điểm. Cả hai kém điểm khá xa so với bộ ba giành danh hiệu QBV, QBB và QBĐ là Đinh Thanh Trung (469 điểm), Nguyễn Anh Đức (285 điểm) và Nguyễn Quang Hải (88 điểm).

Tìm hiểu cụ thể hơn, có thể thấy trong hơn 200 phiếu bầu gửi về BTC do giới truyền thông và các nhà chuyên môn bình chọn, vẫn có người bỏ phiếu Quả bóng vàng cho Xuân Trường. Theo đó, Xuân Trường được 1 phiếu QBV, 8 phiếu QBB và 7 phiếu QBĐ. Điều này phần nào lý giải tại sao, Xuân Trường không thể hiện được năng lực nổi bật trong năm 2017, phải ngồi dự bị rất nhiều ở CLB Gangwon tại Hàn Quốc, nhưng vẫn vượt qua được đồng đội Nguyễn Công Phượng để chen chân vào tốp 5.

Nhiều người cho rằng năm 2017, nếu so sánh cá nhân Công Phượng và Xuân Trường, rõ ràng tiền đạo xứ Nghệ nổi bật hơn nhiều khi góp công lớn trong chiến dịch trụ hạng của HAGL tại V-League 2018, đồng thời cũng chơi nổi bật hơn đồng đội ở màu áo tuyển Việt Nam và U23. Tuy nhiên, thật khó hiểu khi vẫn có người  cầm trên tay lá phiếu bình chọn vẫn ủng hộ Xuân Trường nhận QBV, trong một năm mà ai cũng thấy nếu so bó đũa, chọn cột cờ, các cầu thủ trẻ đến từ HAGL khó cạnh tranh được với các đàn anh như Đinh Thanh Trung, Nguyễn Anh Đức hay thậm chí Trần Phi Sơn.

Quả bóng Vàng: Xuân Trường, Phi Sơn được bao nhiêu điểm? - Ảnh 2.

Phi Sơn có giai đoạn thăng hoa cuối mùa nhưng vẫn không thể chen chân nổi vào tốp 3 Quả bóng Vàng Việt Nam 2017

Về trường hợp của Trần Phi Sơn, việc không có phiếu QBV nào, được 7 QBB và 37 QBĐ không thể giúp anh chen chân vào tốp 3. Nếu xét về danh hiệu, việc liên tục tỏa sáng giúp SLNA trụ hạng cuối mùa 2017, đồng thời giúp đội bóng xứ Nghệ giành danh hiệu cúp Quốc gia sau 6 năm liên tiếp trắng tay ở mọi mặt trận, Phi Sơn nổi bật hơn cả Anh Đức, người được QBB vì trở thành vua phá lưới nội đầu tiên sau 15 năm toàn thua ngoại binh.

Anh Dũng