icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quách Công Lịch tuyên bố giải nghệ

Bài và ảnh: Đông Linh

Dính chấn thương và phải bỏ cuộc ở cự ly 400 mét rào tại ASIAD 18, một trong những niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam là VĐV Quách Công Lịch đã lỡ cơ hội khẳng định năng lực tại đấu trường châu lục. Không những vậy, tối 2-9, Công Lịch còn gây sốc khi tuyên bố sẽ giải nghệ trên trang Facebook cá nhân với lý do thể thao quá bạc bẽo, không thể tiếp tục theo đuổi khi chế độ đãi ngộ thấp như vậy.

Công Lịch đã giữ thái độ lặng lẽ suốt thời gian lưu lại tại Jakarta và ngay trong ngày 2-9, giữa lúc người hâm mộ háo hức với buổi lễ "Tự hào Việt Nam" tại sân Mỹ Đình, Quách Công Lịch đã đăng tải lên Facebook cá nhân dòng trạng thái: "Có lẽ tôi đã quyết định nên dừng lại mọi thứ ở đây. 4,5 triệu đồng một tháng, tôi không thể lo cho gia đình sau này được, có giải lớn thì có tiền, nếu không có giải thì không có gì cả. Điền kinh chắc 1 năm chỉ có 1 giải thôi là có thể kiếm tiền. Cảm ơn người hâm mộ đã quan tâm và động viên nhưng đam mê không bao giờ mang đến cho mình được tất cả…".

Quách Công Lịch tuyên bố giải nghệ - Ảnh 1.

Quách Công Lịch là VĐV điền kinh có thành tích hàng đầu Đông Nam Á hiện nay ở hai cự ly 400 mét và 400 mét vượt rào

Dòng trạng thái nhanh chóng được gỡ bỏ nhưng cư dân mạng đã kịp giữ lại ảnh chụp màn hình, nghe như một tiếng nấc nghẹn ngào trong ngày chia tay của một trong những VĐV quan trọng và có đẳng cấp của đội tuyển điền kinh Việt Nam hiện tại. Điều đó khác xa những gì Công Lịch đã viết cách đây ít ngày. Khi đó, VĐV điền kinh này cho biết: "Lịch sẽ cố gắng hơn, quan trọng là cố gắng không để xảy ra chấn thương và sẽ trở lại một cách mạnh mẽ nhất đến khi nào đam mê không còn nữa. Hy vọng sau mỗi thất bại sẽ là lúc mình càng trở lại mạnh mẽ hơn".

Gọi trực tiếp cho Lịch không được, kể cả cố gắng kết nối với cô em gái Quách Thị Lan cũng bất thành, may sao chúng tôi vẫn liên lạc được với HLV Vũ Ngọc Lợi, người vừa nhận lời hướng dẫn anh em Lịch - Lan từ tháng 4-2018. Ông cho biết cũng vừa trò chuyện với Lịch qua điện thoại, khuyên nhủ cậu học trò tài năng cần bình tĩnh suy xét, đừng làm bất cứ điều gì nóng vội trước khi nói chuyện trực tiếp với cấp quản lý ở Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

HLV Ngọc Lợi còn cho biết Quách Công Lịch hiện là VĐV số 1 Việt Nam và thuộc hàng hay nhất Đông Nam Á ở các cự ly 400 mét và 400 mét rào. Chỉ trực tiếp làm việc mới 4 tháng, ông tin Công Lịch đủ sức thi đấu đỉnh cao cho đến tận SEA Games 31. Tại ASIAD 18, chấn thương đã làm lỡ dở mọi dự định của Lịch và ông tin thất bại ở cự ly 400 mét rào chính là nguyên nhân để Lịch nghĩ đến chuyện giải nghệ.

"Tôi muốn nói với Lịch, nếu băn khoăn về tiêu chuẩn 4,5 triệu/tháng mà địa phương chi trả, tôi sẽ cho cháu thêm khoản phụ cấp mà Thanh Hóa trả cho hợp đồng riêng với tôi để giúp cháu yên tâm tập luyện. Nhưng nếu nói thế, địa phương chủ quản của cháu hẳn chẳng vui. Hôm nay, 3-9, đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 18 sẽ được tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ, nếu được, tôi sẽ đặt vấn đề này cho những người có trách nhiệm với điền kinh và với thể thao Việt Nam" - ông Lợi nói.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo