Tiền đạo HAGL bị loại trước ngày tuyển Việt Nam đá Iraq - Ảnh 1.

Đinh Thanh Bình phải chia tay tuyển Việt Nam ngay trước trận khai mạc gặp Iraq

Không quá bất ngờ khi Đinh Thanh Bình là cái tên cuối cùng phải rời khỏi đội tuyển Việt Nam ngay trước trận mở màn bảng D gặp Iraq. Sáng 7-1, HLV Park Hang-seo đã thông báo đến tiền đạo trẻ của HAGL về lựa chọn của mình.

Thanh Bình là tiền đạo dự phòng ở tuyển Việt Nam trong thời gian qua bởi HLV Park Hang-seo đề phòng có chấn thương bất ngờ khi đội tuyển đi tập huấn ở Qatar. Sau khi sang UAE, Thanh Bình vẫn tham gia tập luyện cùng đội tuyển với hy vọng sẽ được nhận vớt nếu như có một đồng nghiệp gặp chấn thương. Tuy nhiên điều này cuối cùng đã không xảy ra.

Với sự trở lại của hậu vệ đa năng Trọng Hoàng, còn đàn anh Văn Toàn cũng đã kịp bình phục để tham dự giải đấu lớn nhất châu lục, Đinh Thanh Bình đành phải nói lời chia tay đội tuyển. Sau khi chia tay Thanh Bình, hàng công của đội tuyển Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiền đạo tài năng như Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh và cả tân binh Ngân Văn Đại cũng có thể chơi tốt ở vị trí này.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân Asian Cup 2019 với Iraq vào lúc 20 giờ 30 ngày 8-1. Tối nay, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có buổi tập làm quen sân Zayed Sport City.

Anh Dũng - Ảnh: Nhật Đoàn