Thua đậm Ấn Độ, Thái Lan sa thải HLV Milovan Rajevac - Ảnh 1.

Thái Lan thất bại 1-4 ngay trận ra quân Asian Cup 2019

Nắm trong tay đội hình ưu tú của Thái Lan ở thời điểm hiện tại và rất mạnh miệng tuyên bố sẽ giành chiến thắng trước Ấn Độ trong trận ra quân Asian Cup 2019 ở bảng A nhưng thầy trò HLV Milovan Rajevac bất ngờ "nếm trái đắng" khi để thua nặng nề 1-4 trước đối thủ hôm 6-1.

Đó là nguyên nhân khiến các quan chức của LĐBĐ Thái Lan (FAT) bực tức và thẳng tay đưa ra phán quyết sa thải ông thầy 65 tuổi người Serbia khi Thái Lan mới chỉ trải qua một vòng đấu ở Asian Cup 2019.

Thua đậm Ấn Độ, Thái Lan sa thải HLV Milovan Rajevac - Ảnh 2.

Trước đó, sự nghiệp huấn luyện của ông Milovan Rajevac tại Thái Lan đã bị đe dọa sau khi Thái Lan bị Malaysia loại khỏi giải đấu AFF Cup 2018 củng thành tích tệ hại ở đấu trường tầm cỡ khu vực.

HLV Sirisak Yodyardthai sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan để tiếp tục giúp "những chú voi chiến" hoàn tất chặng đường ở Asian Cup 2019.

Thua đậm Ấn Độ, Thái Lan sa thải HLV Milovan Rajevac - Ảnh 3.

Trước khi đến dẫn dắt Thái Lan, Rajevac từng làm HLV trưởng ở Qatar và Algerie nhưng cột mốc đáng nhớ nhất về sự nghiệp huấn luyện của ông là việc đưa Ghana vào đến tứ kết World Cup 2010 ở Nam Phi. Sau khi bị sa thải, ông Rajevac cũng nhận được lời cảm ơn chân thành từ FAT vì đã cống hiến trong thời gian làm công tác huấn luyện tại Thái Lan.

Thua đậm Ấn Độ, Thái Lan sa thải HLV Milovan Rajevac - Ảnh 4.

Thái Lan đứng cuối bảng A sau vòng 1

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đã gửi tuyên bố về sự sa thải HLV trưởng đến toàn thể NHM bóng đá Thái Lan. Nội dung thông điệp mô tả sự thất vọng sau khi Thái Lan thua đậm Ấn Độ khi thi đấu không đúng với thực lực, đẳng cấp vốn có và đó là lý do FAT đưa ra phán quyết này. "Thái Lan đang thi đấu ở một giải bóng đá có tầm cỡ lớn nhất châu Á. FAT đã hỗ trợ tất cả mọi thứ để giúp đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào giải và chúng tôi muốn Thái Lan phải có kết quả tốt ở giải đấu này. Nhưng trận thua tệ hại trước Ấn Độ hôm 6-1 khiến tôi và toàn thể NHM bóng đá Thái Lan cảm thấy thất vọng. Vì vậy, tôi xin thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan – ông Milovan Rajevac và cũng thông báo việc bổ nhiệm Sirisak Yodyardthai thay thế nhiệm vụ HLV trưởng tạm thời", ông Somyot Poompanmoung viết.

Thái Lan sẽ đối đầu với Bahrain trong trận đấu tiếp theo ở bảng A vào ngày 10-1 trước khi chạm trán với đội chủ nhà UAE vào ngày 14-1 và họ cần củng cố nội bộ, xốc lại tinh thần nếu không muốn sớm nói lời chia tay giải đấu khi vòng bảng kết thúc.

Tường Phước - Ảnh: Fox Sports