xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quang Hải chiếm ưu thế tại cuộc bầu chọn VĐV – HLV xuất sắc 2018

QUANG LIÊM

(NLĐO) - Sáng 27-12, cuộc bầu chọn "VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc" 2018 đã chính thức diễn ra trên toàn quốc với ưu thế thuộc về nhà vô địch AFF Cup Nguyễn Quang Hải.

Được xem là một trong những giải thưởng giàu ý nghĩa nhất và thâm niên bậc nhất của thể thao Việt Nam, Cuộc bầu chọn "VĐV, HV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc" 2018 chính thức khởi động tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Quang Hải chiếm ưu thế tại cuộc bầu chọn VĐV – HLV xuất sắc 2018 - Ảnh 1.

Theo Điều lệ, đối tượng được bầu chọn là các HLV, VĐV có quốc tịch Việt Nam, giành được thành tích xuất sắc tại các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế, do các Bộ môn, Hiệp hội, Liên đoàn thể thao quốc gia và các nhà báo thể thao thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đề cử. Trong năm 2018, Thể thao Việt Nam đã tham gia và tổ chức nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế như Asiad 18, ASIAN Paragames 2018, Olympic trẻ 2018, Vòng chung kết U23 châu Á, AFF Cup, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8… với nhiều thành tích xuất sắc được ghi nhận ở nhiều môn thể thao. Điều này được thể hiện qua bản danh sách đề cử với số lượng 56 VĐV, 20 HLV ở hạng mục "VĐV, HLV tiêu biểu" cùng với 8 VĐV, 5 HLV ở hạng mục "VĐV, HLV  thể thao người khuyết tật xuất sắc".

Quang Hải chiếm ưu thế tại cuộc bầu chọn VĐV – HLV xuất sắc 2018 - Ảnh 2.

Trên cơ sở danh sách đề cử từ các Vụ chức năng của Tổng cục TDTT, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao và các nhà báo thể thao giới thiệu, Ban tổ chức đã công bố rộng rãi danh sách các ứng cử viên trước khi tiến hành bầu chọn. Thông qua phiếu bầu, Ban tổ chức sẽ chọn 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu và 5 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2018 có số điểm cao nhất.

Quang Hải chiếm ưu thế tại cuộc bầu chọn VĐV – HLV xuất sắc 2018 - Ảnh 3.

Đặc biệt, sau thành công nổi bật với ngôi vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Ban tổ chức đã nhận được một số ý kiến đối với trường hợp HLV Park Hang-seo. Cụ thể , có ý kiến cho rằng, ban tổ chức nên cân nhắc bổ sung một hạng mục dành cho chuyên gia ngoại, bởi không riêng bóng đá (HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo, trợ lý ĐTQG Lee Young-jin - người Hàn Quốc, Giám đốc kỹ thuật Gede - người Đức) mà các môn thể thao khác cũng có dấu ấn mạnh mẽ của chuyên gia ngoại.

Bầu chọn VĐV - HLV tiêu biểu

Mặc dù vậy, theo đại diện BTC:  Chúng ta trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của HLV người Hàn Quốc đối với thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, theo điều lệ và tiếp nối truyền thống lịch sử hơn 40 năm của cuộc bầu chọn nhằm tôn vinh các VĐV, HLV là công dân mang quốc tịch Việt Nam. Do đó, ông Park Hang-seo đã không có tên trong danh sách đề cử".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo