Quang Hải chính thức được thi đấu ở Ligue 2 - Ảnh 1.

Quang Hải dự bị trong trận mở màn Ligue 1

Quang Hải được HLV Didier Tholot của Pau FC tung ra sân ở phút 59, trong bối cảnh đội bóng đang bị Guingamp dẫn trước 4-0. Dù sao, chừng đó cũng là đủ để tiền vệ người Đông Anh (Hà Nội) tạo nên cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được ra sân ở giải Ligue 2.

Tuyến giữa của Pau FC hoạt động kém hiệu quả trong hiệp một. Đội khách cầm bóng chỉ 38% và không có nổi một cú sút trúng đích. Cú sút chệch cột của Gomis ở phút 37 là lần duy nhất Pau áp sát khung thành đội chủ nhà. Ở bên kia chiến tuyến, Guingamp tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn. Nếu các chân sút áo đỏ tận dụng tốt hơn, cách biệt sau hiệp một sẽ không chỉ dừng ở 3 bàn.

Quang Hải chính thức được thi đấu ở Ligue 2 - Ảnh 2.

Quang Hải vào sân thay người ở phút 59

Sang hiệp 2, sau khi Gaudin nâng tỉ số lên 4-0 ở phút 52 cho Guingamp, HLV Tholot quyết định trao cơ hội cho Quang Hải đúng 6 phút sau đó. Cầu thủ mang áo số 19 vào sân thay cho tiền vệ Sylvestre.

Đúng 6 phút sau khi vào sân và di chuyển liên tục, Quang Hải đã có được pha chạm bóng đầu tiên. Nhận bóng từ giữa sân, Quang Hải lập tức chuyền bóng cho đồng đội tấn công vào trung lộ trước khi dứt điểm vọt xà.

Kể từ lúc vào sân, Quang Hải lãnh trách nhiệm thực hiện những pha đá phạt góc cũng như đá phạt từ xa cho Pau FC. Ngôi sao đội tuyển Việt Nam có 4 lần thực hiện đá phạt, tuy nhiên các đồng đội của Quang Hải không thể tận dụng để tìm kiếm bàn thắng danh dự.

Quang Hải chính thức được thi đấu ở Ligue 2 - Ảnh 3.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Quang Hải khi góp mặt 30 phút cuối trận mở màn Ligue 2

Thua chung cuộc 0-4 trong trận mở màn, Pau FC của HLV Didier Tholot chắc chắn còn nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, với cá nhân Quang Hải thì 30 phút thi đấu tại Ligue 2 cũng là cột mốc đáng nhớ của sự nghiệp.

Anh Dũng