Quang Hải đánh bại Messi Thái, bóng đá Việt Nam thống trị hạng mục quan trọng nhất AFF Awards 2019 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo được vinh danh ở hạng mục HLV của năm 2019

Vượt qua Chanathip Songkrasin trong cuộc đua giành danh hiệu Cầu thủ nam năm 2019, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã giúp bóng đá Việt Nam giành một loạt những danh hiệu quan trọng nhất ở hạng mục bóng đá nam trong đêm trao giải AFF Awards 2019 do LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng Next Media tổ chức.

Với liên tiếp thành công trong 2 năm qua, việc tiền vệ Nguyễn Quang Hải vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để trở thành chủ nhân danh hiệu cầu thủ nam hay nhất Đông Nam Á là điều được dự báo trước. "Tôi rất tự hào khi được AFF vinh danh nhưng đây cũng là thành quả, là sự đóng góp của cả một tập thể các thành viên đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, để có được thành công này, tôi luôn nhận được sự động viên từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vì vậy, tôi muốn gửi tặng danh hiệu này đến tất cả mọi người dân Việt Nam", tiền vệ Quang Hải chia sẻ đầy xúc động sau khi nhận danh hiệu trên bục nhận giải.

Quang Hải đánh bại Messi Thái, bóng đá Việt Nam thống trị hạng mục quan trọng nhất AFF Awards 2019 - Ảnh 2.

Quang Hải được bình chọn là Cầu thủ của năm trong đêm trao giải AFF Awards 2019

Bên cạnh Quang Hải, việc HLV Park Hang-seo được vinh danh ở giải thưởng HLV của năm 2019 cũng là điều dễ hiểu. Chia sẻ về giải thưởng, HLV Park cho biết: "Tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam. Đây là nguồn động lực giúp đội tuyển có được ngày hôm nay. Là giải thưởng cá nhân nhưng đây là sự đền đáp cho những nỗ lực của cả tập thể đội tuyển. Tôi muốn trao lại giải thưởng này cho ban huấn luyện, các cầu thủ, đội ngũ hậu cần và cả LĐBĐ Việt Nam, những người đã hỗ trợ tôi trong suốt thời gian qua".

Bênh cạnh hai giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của bóng đá nam, thầy trò HLV Park Hang-seo còn được vinh danh ở hai hạng mục là Đội tuyển của năm và đóng góp 3 thành viên trong đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á 2019. Đó là các tiền vệ Quang Hải, trung vệ Quế Ngọc Hải và thủ môn Đặng Văn Lâm.

Quang Hải đánh bại Messi Thái, bóng đá Việt Nam thống trị hạng mục quan trọng nhất AFF Awards 2019 - Ảnh 3.

Đội hình tiêu biểu của năm 2019, trong đó bóng đá Việt Nam đóng góp 3 cầu thủ là thủ môn Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải

Với liên tiếp thành công trong năm 2019, tuyển quốc gia nam Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng hay nhất Đông Nam Á. Phát biểu trên bục nhận giải, thủ quân Quế Ngọc Hải cho biết: "Tôi cùng đồng đội rất vui và hạnh phúc. Giải thưởng này là sự ghi nhận cho nỗ lực, những thành tích tuyển Việt Nam giành được trong 2 năm qua. Để có được những thành công này, công lao lớn thuộc về HLV Park Hang-seo, đội ngũ y tế, hậu cần cùng toàn thể thành viên đội tuyển".

"Tôi xin thay mặt đội tuyển gửi lời cảm ơn đến các ban ngành luôn động viên để chúng tôi thi đấu tốt. Lời cuối, tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa", hậu vệ sinh năm 1993 nói thêm.

Anh Dũng - Ảnh: Next Media