Quang Hải đầu quân cho đội bóng trăm tuổi ở giải Hạng nhì Pháp - Ảnh 1.

Quang Hải sẽ gia nhập Pau FC nếu như vượt qua được đợt kiểm tra y tế

Sau khi quá cảnh tại Frankfurt (Đức) trên chuyến bay lúc 9 giờ 40 ngày 27-6, Quang Hải sẽ có mặt ở Pháp để kiểm tra y tế. Nếu vượt qua thủ tục này, hợp đồng của Quang Hải với Pau FC sẽ có hiệu lực, biến anh thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở một giải chuyên nghiệp của Pháp.

Pau FC thành lập năm 1920, sở hữu sân đấu Nouste Campo với sức chứa 4.031 chỗ ngồi. Họ đang chơi ở hạng Hai của Pháp, đứng thứ 10 mùa 2021-2022. Chủ tịch CLB Bernard Laporte-Fray chọn Quang Hải bởi lối chơi sáng tạo và thông minh. Ông cũng quyết định ký hợp đồng hai năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm một năm, như lời cam kết cho cầu thủ đến từ Việt Nam có thời gian để thích nghi. 

Pau FC cũng sẵn sàng tạo điều kiện cho Quang Hải tới những đội bóng lớn hơn nếu anh chơi tốt và nhận được lời mời. Pau FC đang cải tổ lực lượng mạnh mẽ. Họ kỳ vọng sự có mặt của Quang Hải cùng những bản hợp đồng mới sẽ giúp đội bóng cạnh tranh tấm vé lên hạng. Quang Hải hài lòng với đội bóng nhỏ này bởi có nhiều cơ hội ra sân và được tôn trọng.

Anh Dũng