xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bến đỗ nào cho Quang Hải?

ANH DŨNG

Tương lai của Quang Hải trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi Paris GC, Nimes rồi đến Metz liên tục được dự đoán là bến đỗ mới của tiền vệ tài hoa của đội tuyển Việt Nam

Ngày 19-6, trang Team Grenat, trang thông tin dành cho cổ động viên Metz, bất ngờ dẫn lời nhà báo Jonathan Johnson (CBS Sports) cho biết Quang Hải sẽ gia nhập đội bóng này, thậm chí đăng tải video liên quan đến tiền vệ người Việt Nam. Đáng chú ý, Metz là đội bóng từng tham dự Ligue 1 mùa 2021-2022, xếp hạng 19 và sẽ xuống chơi tại Ligue 2 mùa tới.

Bến đỗ nào cho Quang Hải? - Ảnh 1.

Quang Hải (19) trong trận tuyển Việt Nam gặp Afghanistan vào đầu tháng 6-2022 tại sân Thống Nhất, TP HCM (Ảnh: QUANG LIÊM)

Nhìn chung, dù khoác áo bất kỳ đội bóng nào kể trên, khả năng Quang Hải chơi bóng ở Ligue 2, giải đấu hạng 2 trong hệ thống các giải đấu của bóng đá Pháp (sau Ligue 1) được đánh giá rất cao. Thời điểm hiện tại, mức giá mà Quang Hải đang được Transfermarkt định giá đánh dấu bước nhảy vọt đáng kể của tiền vệ sinh năm 1997 kể từ khi bắt đầu được Transfermarkt "để mắt", lần lượt từ 150.000 euro (tháng 3-2019 đến 1-2020), 250.000 euro (1-2020 đến 8-2020) đến 350.000 euro (8-2020 đến 6-2022). Không chỉ vậy, anh cũng trở thành một trong hai cầu thủ có giá trị cao nhất đội tuyển Việt Nam, bên cạnh Nguyễn Hoàng Đức (cùng 400.000 euro). Điều đó càng khẳng định Quang Hải xứng đáng với vị thế ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam.

Nếu đặt lên bàn cân cùng các cầu thủ từng tham dự Ligue 2 mùa 2021-2022, Quang Hải xếp thứ... 330 về giá trị chuyển nhượng, trong đó có 61 cầu thủ được định giá ngang anh. Rõ ràng nếu khoác áo Metz, Quang Hải sẽ có cơ hội thi đấu ở môi trường thực sự đẳng cấp để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như thương hiệu của chính anh trên thị trường chuyển nhượng quốc tế.

Mặt khác, điều này đặt ra thách thức lớn cho cầu thủ số 1 Việt Nam trong hành trình khẳng định bản thân. Vấn đề là trong dòng chảy tin đồn, dư luận bắt đầu mất dần kiên nhẫn. Nhất là khi tin tức liên quan đến Quang Hải đi đâu, báo chí chỉ chắt lọc lại từ những dòng trạng thái của ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của cầu thủ này.

Trước khi CLB Metz được đồn đoán là bến đỗ của Quang Hải, người hâm mộ đã một lần hoài nghi khi có tin cầu thủ này gia nhập CLB Nimes, cũng ở giải Ligue 2. Tuy nhiên, CLB này nhanh chóng bác bỏ. Một bằng chứng khẳng định điểm đến tại Ligue 2 của Quang Hải sẽ không phải là Nimes, khi HLV Nicolas Usai của Nimes chia sẻ với tờ ObjectifGard của Pháp. Ông khẳng định ban lãnh đạo Nimes không đề cập Quang Hải trong kế hoạch chuyển nhượng.

Một trong những lý do khiến Nimes không quan tâm đến Quang Hải đến từ vị trí thi đấu. HLV Usai tiết lộ Nimes đang tìm kiếm mẫu tiền vệ chuyên về thu hồi bóng và tiền vệ con thoi. Trong khi đó, Quang Hải là mẫu tiền vệ tấn công.

Người đại diện của Quang Hải cũng khẳng định Nimes không phải là đội bóng ký hợp đồng với Quang Hải. Theo đại diện của Quang Hải, cầu thủ này đã có thỏa thuận với một đội của Ligue 2. Vấn đề hiện tại của Quang Hải là chờ cho đến khi visa được hoàn tất để sang Pháp kiểm tra y tế, trước khi hoàn tất hợp đồng với đội bóng nước Pháp.

Trên trang chuyển nhượng nổi tiếng Transfermarkt định giá Quang Hải vào khoảng gần 10 tỉ đồng nếu sang châu Âu chơi bóng, so với mặt bằng cầu thủ Việt Nam đây là con số cao nhất hiện nay.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo