Trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo cho biết: "Chúng ta đã vào vòng chung kết Asian Cup 2023. Trong khi đó, các đội phải đá vòng loại. Vì thế, chúng ta rất may mới tìm được đối thủ như Afghanistan. Ở trận đấu này, tôi muốn thử nghiệm cầu thủ mới, chiến thuật mới. Về trường hợp Quang Hải, tôi đã trao đổi với cậu ấy là có muốn tập trung đội tuyển ở đợt này không. Cậu ấy trả lời rằng đã lâu không được thi đấu nên cũng muốn lên. Tôi tôn trọng ý kiến đó. Cậu ấy cũng sẽ có cơ hội ra sân trước Afghanistan vào tối nay, 1-6".

Quang Hải sẽ có cơ hội ra sân gặp Afghanistan - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trước trận gặp Afghanistan. (Ảnh: QUANG LIÊM)

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tiết lộ lý do chọn Anh Đức làm trợ lý HLV tuyển Việt Nam. Ông nói: "Các HLV trợ lý cho đội tuyển phải được các CLB hỗ trợ. Hiện nay các HLV ở CLB đa phần là đều bận, do phải chuẩn bị cho CLB vì V-League sắp trở lại. Trong khi đó, Anh Đức đang sẵn sàng cho công việc này".

"Cậu ấy có kinh nghiệm, sinh hoạt lâu năm ở tuyển Việt Nam. Việc cậu ấy làm trợ lý sẽ có lợi trong khâu trao đổi thông tin giữa ban huấn luyện và cầu thủ. Tôi cũng đã bàn với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trước khi chọn Anh Đức" - ông Park thông tin thêm.

A.Dũng