Người đại diện Quang Hải cũng ước chừng mức lương của cầu thủ này ở Pau FC là 300.000 euro/mùa.

Ông Văn chia sẻ trên mạng xã hội: "Pau FC là đội bóng nhỏ. Cách đây 5, 6 năm, họ còn đá ở hạng National 3, tức là hạng thấp nhất trong xếp hạng chuyên nghiệp cấp độ quốc gia ở Pháp. Hệ thống xếp hạng bóng đá Pháp có 10 bậc, ngoài hệ thống giải cấp tỉnh, cấp vùng thì cấp quốc gia bắt đầu từ National 3, National 2, Ligue 2 và Ligue 1 - cấp cao nhất với PSG, Lyon, Marseille. Pau FC đã có những bước thăng tiến trong vài năm trở lại đây và an vị tại Ligue 2 với vị trí thứ 15 năm kia và mùa này là thứ 10".

Quang Hải tìm cơ hội cải thiện năng lực - Ảnh 1.

Quang Hải sang Pháp với mục tiêu nâng cao năng lực chuyên môn. (Ảnh từ Facebook nhân vật)

"Đây là một đội bóng có quỹ lương thấp nhất trong 20 đội dự Ligue 2 (chỉ bằng 1/7 so với đội hàng xóm Toulouse) và có sân vận động chỉ 4.000 chỗ ngồi. Song sự cạnh tranh trong đội hình là lớn chứ không hề dễ. Đội 1 của Pau FC có ít nhất 5 người chơi vị trí tấn công, trong đó có 2 tiền đạo, mỗi người ghi 5 bàn mùa trước. Đây là một hiệu suất khá thấp (vua phá lưới giải Ligue 2 mùa trước ghi 20 bàn). Đó là lý do Pau FC cần tăng cường hàng công, đây cũng là một thử thách lớn cho Quang Hải, ngôi sao số 1 của Việt Nam hiện nay phải cạnh tranh với các đồng nghiệp cao to, nhanh và khỏe" - ông Văn thông tin thêm.

Về vấn đề lương bổng, có sự chênh lệch lớn giữa Ligue 1 và Ligue 2. Nếu như các ngôi sao ở PSG, Lyon có thu nhập mức "đỉnh" thì ở giải hạng 2 (Ligue 2), không cầu thủ nào nào thu nhập quá 1 triệu euro/mùa.

Theo ông Văn, nếu muốn kiếm tiền, Quang Hải nên ở lại V-League trừ khi muốn kiếm thử thách mới cho sự nghiệp. Pau FC tuy đứng thứ 10/20 đội về thứ hạng nhưng Quang Hải sẽ có nhiều cơ hội ra sân thể hiện bản thân. Chặng đường phía trước của Quang Hải là không dễ dàng nhưng cũng nhiều hứa hẹn, nhất là khi Hải đặt yếu tố nâng cao năng lực chuyên môn lên hàng đầu.

A.Dũng