Quang Liêm trở lại kịp thời

Tin mới

20/11/2012 04:33

(NLĐO)- Có vẻ như sau vô số sức ép tự tạo ra cho chính mình từ những trận đấu không thật sự ấn tượng, hôm qua, Lê Quang Liêm lần đầu tiên thoát khỏi những ràng buộc phi lý ấy để trở lại đúng vị thế của một kỳ thủ được xếp hạt giống số 2 tại Giải cờ vua các đại kiện tướng Fujairah.

Vẫn còn đến hai vòng đấu nữa để xác định thứ hạng chung cuộc trong sự tương quan lực lượng hết sức cân bằng của… 7 ứng cử viên đang có cùng 5 điểm, tuy nhiên có thể cho rằng, chiến thắng ở lượt trận thứ 7 như một câu trả lời hùng hồn của Lê Quang Liêm về phong độ thực của chính anh, cũng như tái khẳng định, hạt giống số 2 của giải đã trở lại đường đua ở giai đoạn quyết định!
 
Lần thứ tư kể tử đầu giải, lợi thế khai cuộc được Quang Liêm tận dụng thành công, điều mà không phải kỳ thủ nào cũng có thể thực hiện trọn vẹn tại Fujairah lần này. Bốn lần cầm quân trắng đi tiên, Liêm đều thành công và lần này, bại tướng của anh là kỳ thủ Romania Constantin Lupupescu (Elo 2622).

Quang Liêm và ván đấu mang tính quyết định với Lupupescu

Không đơn thuần là 1 điểm bình thường mà niềm vui như được nhân đôi với Quang Liêm bởi cùng thời điểm, hầu hết các bàn đấu xung quanh đều có kết quả hòa, hoặc thua! Khi những đối thủ nặng ký như Etienne Bacrot, Sergey Fedorchuk, Surya Ganguly, Alexander Moiseenko rủ nhau... chia điểm, đó chính là cơ hội không thể tốt hơn để Quang Liêm trở lại nhóm dẫn đầu gồm 7 kỳ thủ cùng được 5 điểm.
 
Kết quả bốc thăm ván đấu tiếp theo cũng rất có lợi cho kỳ thủ Việt Nam khi anh lần đầu tại giải được ngồi ở bàn số 1 và dù phải cầm quân đen nhưng cũng không quá đáng ngại cho Quang Liêm khi đối thủ của anh chỉ là Chanda Sandiphan, kỳ thủ Ấn Độ có Elo 2569. Thêm một cơ hội rất tốt nữa để Quang Liêm thực hiện việc bứt phá ở thời điểm hết sức quan trọng trong cuộc chạy đua đến danh hiệu vô địch.
Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI