Quế Ngọc Hải kêu gọi CĐV tiếp lửa trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh 1.

Trung vệ Quế Ngọc Hải kêu gọi người hâm mộ mua vé đến sân Mỹ Đình cổ vũ cho trận gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1-2

Chiều 20-1, LĐBĐ Việt Nam phát đi thông báo về việc lùi thời gian bán trực tuyến 14.000 vé xem trận đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc đến ngày 23-1. Trước đó, VFF thông báo thời gian khán giả có thể mua vé trực tuyến là từ ngày 18 đến 20-1, tuy nhiên, cho đến thời điểm này số lượng vé vẫn còn ở cả 4 mệnh giá 1.200.000 đồng, 900.000 đồng, 700.000 đồng và 500.000 đồng.

Việc VFF lùi thời hạn bán vé trên ứng dụng VINID đến 24 giờ ngày 23-1 sẽ tạo cơ hội cho khán giả có thêm thời gian cân nhắc, trước khi chọn lựa được những chiếc vé ưng ý để vào sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong ngày đầu năm Nhâm Dần. Trong phát biểu mới đây, trung vệ Quế Ngọc Hải cũng đã lên tiếng, hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ được tiếp lửa từ khán giả nhà trong trận tái đấu Trung Quốc.

"Ngày mùng 1 Tết đúng là một dịp rất đặc biệt đối với mỗi gia đình, tuy vậy toàn đội vẫn hy vọng mọi người sẽ đến sân thật đông và mang đến bầu không khí cuồng nhiệt để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển Việt Nam. Bóng đá nói chung và đội tuyển nói riêng, việc được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả nhà luôn là điều tuyệt vời. Đó là liều thuốc tinh thần đã giúp cho đội tuyển Việt Nam trải qua rất nhiều trận đấu khó khăn với những đối thủ rất mạnh" - Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Quế Ngọc Hải kêu gọi CĐV tiếp lửa trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh 2.

Cuộc họp của các đơn vị liên quan đến công tác tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc vào chiều 20-1

Dù không còn đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải vẫn đóng vai trò nòng cốt và khi trở lại ở trận gặp Trung Quốc, cầu thủ người Nghệ An chắc chắn sẽ được HLV Park Hang-seo trao cơ hội đá chính. Anh bày tỏ: "Hy vọng ở trận đấu vào ngày mùng 1 Tết sắp tới, đông đảo người hâm mộ sẽ đến sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với tinh thần cao và giành kết quả thuận lợi cho trận đấu đầu năm mới".

Cũng trong chiều 20-1, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra cuộc họp với các đơn vị liên quan đến công tác tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc vào ngày 1-2. Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội; về phía LĐBĐVN có ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký, Trưởng BTC trận đấu; cùng đại diện: Công an HN, các Sở Y tế, Du lịch của Hà Nội, đại diện UBND các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Đống Đa.

Tại cuộc họp ông Đỗ Đình Hồng – GĐ Sở VHTT Hà Nội đề nghị các đơn vị báo cáo trọng tâm kế hoạch phối hợp/tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc. Ông Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh, trận đấu này có ý nghĩa đặc biệt vì diễn ra đúng ngày mùng Một Tết cổ truyền, vì vậy các đơn vị tổ chức chủ động tập trung tối đa, đảm bảo tổ chức trận đấu an toàn và thành công trên mọi phương diện.

Quế Ngọc Hải kêu gọi CĐV tiếp lửa trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh 3.

VFF lùi lịch bán vé cổ vũ trận đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đến 24 giờ ngày 23-1

Đối với công tác tổ chức, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN đã báo cáo những nét chính về công tác tổ chức trận đấu; khách sạn lưu trú của đội khách và đội chủ nhà Việt Nam cũng như đoàn quan chức trận đấu; các quy định khán giả tới sân cổ vũ cho hai đội tuyển, trong đó có các quy định cụ thể về an toàn y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và AFC; sự phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội… Cùng với báo cáo của LĐBĐVN, đại diện: Công an TPHN, các Sở Y tế, Du lịch của Hà Nội, đại diện UBND các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Đống Đa cũng có những báo cáo liên quan đến sự phối hợp cùng LĐBĐVN. Đại diện CAHN cho biết vấn đề an ninh tiếp tục được chú trọng, trên cơ sở kinh nghiệm các trận đấu trước đó của ĐTVN thuộc vòng loại cuối khu vực châu Á FIFA World Cup Qatar 2022, CAHN đã xây dựng các phương án cụ thể và tiếp tục phối hợp cùng LĐBĐVN để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội đề nghị LĐBĐVN cùng các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức trận đấu, đặc biệt vấn đề an ninh, an toàn; tiếp tục tuyên truyền để khán giả tới sân nắm rõ các quy định, đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của BTC và thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trong toàn bộ thời gian có mặt tại SVĐQG Mỹ Đình.

Anh Dũng - Ảnh: VFF