Không khí nặng nề trên sân tập của Argentina

Không khí nặng nề trên sân tập của Argentina

Messi và Argentina có nguy cơ vắng mặt ở VCK World Cup 2018 sau trận thua Brazil 0-3 hôm 11-11. Sau 11 lượt trận, Argentina chỉ xếp thứ 6 với 16 điểm. Nếu Argentina không giành trọn 3 điểm trước Colombia trên sân nhà vào ngày 16-11 và 2 đội xếp sau là Paraguay và Peru cùng thắng lợi thì thầy trò HLV Bauza sẽ bị đẩy xuống hạng 8/10 đội, vị trí chưa ai dám nghĩ đến với đội á quân World Cup 2014.

Chính vì vậy, tập thể Argentina đã quyết tâm không phạm thêm sai lầm. Họ tập luyện vô cùng nghiêm túc, không ngại mưa to gió lớn. Sự quyết tâm đó thể hiện qua hình ảnh siêu sao Messi ướt đẫm nước mưa trong buổi tập hôm 13-11. Sau trận thua Brazil, Messi phát biểu: “Chúng tôi đang ở một vị trí thật tồi tệ”.

Quyết chiến Colombia, Messi và đồng đội dầm mưa tập luyện

Quyết chiến Colombia, Messi và đồng đội dầm mưa tập luyện

Dù vậy, HLV Bauza của Argentina vẫn tự tin đội bóng của ông sẽ giành vé chính thức đến Nga bởi khoảng cách giữa Argentina với đội xếp thứ tư (vị trí chắc suất giành vé) chỉ là 1 điểm.

“Tôi không bao giờ nghi ngờ Argentina không thể giành vé đến Nga. Một điểm ít hơn khiến chúng tôi bị tổn thương nhưng chúng tôi vẫn nắm trong tay quyền tự quyết. Các cầu thủ của tôi đang khỏe mạnh và quyết tâm hơn bao giờ hết. Đương nhiên chúng tôi bị chỉ trích nhiều vì thứ hạng của mình nhưng vói lợi thế sân nhà San Juan, mọi người sẽ lại được thấy hình ảnh chiến thắng của Argentina. Hơn lúc nào hết, chúng tôi cùng sự ủng hộ của các CĐV” – Bauza nói trước trận gặp Comlombia, đội hiện xếp thứ 3 với 18 điểm.

Khu vực Nam Mỹ có 4 suất rưỡi đến Nga 2018, đội xếp thứ 5 sẽ đá play-off với đại diện của châu Đại dương.

Châu Tuấn