Quyết tâm đưa vovinam trở lại SEA Games - Ảnh 1.

Biểu diễn vovinam trong các sự kiện văn hoá xã hội lớn

Sự kiện này nhằm đánh giá hoạt động của phong trào vovinam quốc gia năm 2016 và phương hướng công tác đến cuối năm 2017. Đồng thời Liên đoàn vovinam Việt Nam công bố nhà tài trợ kim cương Vinatex tiếp tục đồng hành cùng võ Việt. Bên cạnh đó, đây là bước chuẩn bị quan trọng để Liên đoàn hướng đến Đại hội Liên đoàn vovinam Việt Nam nhiệm kỳ III (2017 – 2020).

Quyết tâm đưa vovinam trở lại SEA Games - Ảnh 2.

Hội nghị tập huấn trọng tài Vovinam thế giới

Những năm qua, các hoạt động của Liên đoàn vovinam Việt Nam đạt được kết quả khả quan có sự đồng hành và hỗ trợ không nhỏ của nhà tài trợ kim cương Vinatex. Đối với năm 2017 này, Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) tiếp tục cùng vovinam Việt Nam đưa phong trào võ Việt phát triển mạnh mẽ bằng việc tài trợ chiến lược về kinh phí hoạt động và hỗ trợ tinh thần trong các hoạt động của Liên đoàn. Việc tiếp tục là nhà tài trợ chiến lược cho vovinam Việt Nam, Vinatex sẽ cùng Vovinam phát triển mạnh mẽ việc xuất khẩu sản phẩm dệt may cùng với nền văn hoá võ thuật Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Quyết tâm đưa vovinam trở lại SEA Games - Ảnh 3.

Gặp gỡ BCH các liên đoàn vovinam trên thế giới

Việc đưa vovinam góp mặt tại các cuộc tranh tài ở các giải đấu lớn giúp chúng ta quảng bá hình ảnh của đất nước, con người và văn hoá Việt qua tinh hoa võ thuật. Để vovinam lan tỏa và phát triển hơn nữa, chúng ta cần có một kế hoạch với sự ủng hộ của các cấp, các ngành văn hoá và thể thao. Thông qua ngoại giao với các nước để tạo được sự đồng thuận khi vận động đưa môn võ Việt này có tên thường xuyên ở các ngày hội thể thao lớn, đặc biệt là chiến lược dài hơi để vovinam có thể góp mặt ở SEA Games một cách thường xuyên.

Trong khi đó, các hoạt động trong nước được duy trì ổn định với chất lượng và số lượng VĐV ngày càng tăng. Đặc biệt, Liên đoàn vovinam phối hợp tổ chức biểu diễn vovinam trong các lễ hội, sự kiện văn hóa – chính trị tại địa phương, góp phần giới thiệu và phát huy nền võ học dân tộc Việt đậm đà bản sắc dân tộc, khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc "Học võ Việt – Yêu nước Việt".

Bên cạnh đó, với đề án đưa vovinam vào trường học đã thu được những thành quả nhất định. Ngành thể thao và ngành giáo dục các tỉnh: Thanh Hóa, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bình Phước,… và TP HCM giảng dạy các lớp đào tạo HLV, hướng dẫn viên vovinam cho lực lượng giáo viên TDTT để đưa môn vovinam vào giảng dạy chính thức trong các trường học.

Quang Liêm