Rafa Nadal lại "nhăn nhó" vì lịch thi đấu ở Pháp Mở rộng

Tin mới

01/06/2013 13:42

(NLĐO) – Những cơn mưa trái khoáy đang khiến cho lịch thi đấu Roland Garros rối tung lên khi nhiều tay vợt, trong đó có cả ĐKVĐ Rafael Nadal, phải thi đấu với mật độ dày đặc từ nay đến cuối giải. “Vua đất nện” đã phát cáu ngay tại “vườn nhà”!

Đến Paris với mục tiêu giành ngôi vô địch lần thứ 8, Nadal xem ra không còn xa lạ với những nét “đặc trưng” của Roland Garros, trong đó có cả sự đỏng đảnh, thất thường của thời tiết. Quá quen là một chuyện và chịu đựng hết nổi, phải lớn tiếng chỉ trích lại là chuyện hoàn toàn khác.

Nổi tiếng điềm đạm, thậm chí có phần nhút nhát bên ngoài sân đấu thế nhưng Nadal đã buộc phải nói về sự bất cập của lịch thi đấu. Anh phải ra sân hai trận trong vòng hai ngày và nếu trời không mưa, khả năng anh phải đấu đến 6 trận trong vòng mười ngày là điều hoàn toàn có thể xảy ra!

Trận đấu vòng hai với Martin Klizan bị dời ngày vì mưa

Theo Nadal, những nhà điều hành giải đã không làm hết trách nhiệm của mình khi điều chỉnh lịch thi đấu mà không hề tham khảo đến phần dự báo thời tiết. Mưa là điều bất khả kháng nhưng đáng nói là BTC đã không cân nhắc tổng thể, cứ thấy trống lịch lúc nào là “nhét” VĐV vào đó, bất kể tính hợp lý… Đơn cử như trận đấu vòng hai với Martin Klizan, Nadal lẽ ra đã thi đấu hôm thứ năm nhưng vì mưa mà phải dời lại đến thứ sáu trước khi ra sân vòng ba với Fabio Fognini vào thứ bảy. Anh miệt mài “cày” như thế trong khi đối thủ của anh được nghỉ trọn vẹn cả ngày thứ sáu… “Như vậy là không công bằng”, Nadal khẳng định.

Nadal lo lắng vì lịch thi dấu dày đặc bất thường

Cũng theo Nadal, anh được thông báo lý do Fognini được thi đấu sớm là vì đối thủ của anh ta, Lukas Rosol, sẽ có trận đánh đôi vào tối muộn hôm đó và BTC muốn trận đánh đơn được đẩy lên sớm cho phù hợp với lịch thi đấu. Dĩ nhiên, câu trả lời này không làm tay vợt số 4 thế giới hài lòng. "Tôi không hiểu tại sao BTC không sắp xếp ngày thi đấu từ 7 giờ sáng mà cứ phải để đến 10-11 giờ trưa mới bắt đầu. Càng không hiểu người quản lý, giám sát, điều hành... làm việc như thế nào để tình trạng lộn xộn này xảy ra. Mọi người cứ nói đến sự công bằng nhưng thực tế là gì, là tôi phải còng lưng ra đánh, mệt đứt hơi nhưng vẫn phải cố gắng mỉm cười và sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo vào ngày hôm sau!”.
Đông Linh (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI