Rafael Nadal ngại đến Mỹ khi dịch Covid-19 vẫn còn - Ảnh 1.

Rafael Nadal

Trả lời trên trang BBC Sports hôm 4-6, tay vợt 34 tuổi người Tây Ban Nha Nadal chia sẻ: "Các giải đấu nên tiếp tục hoãn lại cho đến khi dịch bệnh được khắc chế, người dân có thể đi lại tự do và an toàn. Tôi thật chẳng muốn đến New York tham dự US Open 2020 vào cuối tháng 8 tới nếu dịch bệnh vẫn còn hoành hành. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi thi đấu trong thời điểm nguy hiểm như hiện tại nhưng tôi tin rằng vài tháng nữa tình hình sẽ được cải thiện và các giải đấu sẽ tiếp tục được diễn ra".

Rafael Nadal ngại đến Mỹ khi dịch Covid-19 vẫn còn - Ảnh 2.

Rafael Nadal hiện xếp thứ 2 thế giới, đứng sau Novak Djokovic, nhưng tay vợt sinh năm 1986 này đang là đương kim vô địch Giải Mỹ mở rộng. Anh cũng là một trong những vận động viên tích cực tuyên truyền, hỗ trợ công tác phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh. "Chúng ta cần có trách nhiệm, cần truyền tải thông điệp mạnh mẽ và là tấm gương tích cực trong việc phòng chống đại dịch. Tôi mong muốn các giải đấu quần vợt luôn đầy kín khán giả theo dõi và tất cả các tay vợt trên thế giới đều có thể tham gia thi đấu mà không lo sợ dịch bệnh. Tôi nghĩ cần thêm thời gian để các giải đấu trở lại một cách an toàn nhất", Nadal nhấn mạnh và cho biết anh vẫn chưa thể tập luyện chuyên nghiệp trở lại trong vòng 2 tháng rưỡi vừa qua.

Hiệp hội Quần vợt Mỹ dự định sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng để tổ chức Giải Mỹ mở rộng 2020 vào cuối tháng này. Nhiều phương án tổ chức giải bảo đảm an toàn cho vận động viên đã được ra bao gồm việc hạn chế hoặc cấm khán giả đến sân theo dõi trực tiếp các trận đấu.

Tường Phước - Ảnh: Reuters