Real chính thức lên tiếng vụ Ronaldo trốn thuế - Ảnh 1.

Thông tin Ronaldo gian lận thuế và muốn rời Real Madrid làm dậy sóng dư luận mấy ngày qua. Để trấn an fan Real và làm giảm áp lực cho Ronaldo, chủ tịch Perez đã chính thức lên tiếng về vụ việc. 

Ông cho biết Ronaldo là cầu thủ có lòng tự trọng và rất chuyên nghiệp nên sẽ không làm những chuyện mà báo chí đã đề cập mấy ngày qua. Bên cạnh đó, ông còn cho biết tiền đạo này rất hạnh phúc tại Bernabeu và chưa có CLB nào dám bỏ 1 tỉ bảng Anh để phá vỡ hợp đồng của Real với Ronaldo.

"Tôi tin rằng mọi người đều phải có nghĩa vụ nộp thuế và Ronaldo luôn luôn làm điều đó một cách đúng đắn. Ronaldo từng trải qua thời gian tương tự ở Anh nhưng không có vấn đề gì. Tôi tin chắc chắn rằng Ronaldo hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của mình. Tôi tin mọi sự nghi ngờ sẽ được xóa sạch".

Ngài chủ tịch cũng lên tiếng trấn an các CĐV Real Madrid khi có thông tin PSG và M.U đang đàm phán mua Ronaldo: "Tất cả những gì tôi có thể nói là Cristiano Ronaldo có một hợp đồng với Madrid. Tôi đã không nói chuyện với Ronaldo. Tôi vừa nghe từ báo chí. Lần cuối cùng tôi nói chuyện với Ronaldo là sau trận chung kết Champions League ở Cardiff và chúng tôi đã nói về mùa giải mới. Cậu ấy luôn nói với tôi là rất thoải mái ở Real Madrid. Chúng tôi chưa nhận một lời đề nghị nào dành cho Cristiano... Sheikh (ông chủ PSG) là một người bạn của tôi và ông không gọi điện cho tôi. Mọi chuyện đều rất lạ. Cristiano là một chàng trai tốt, tôi sẽ nói chuyện với cậu ấy để xem những gì đang xảy ra. Tôi sẽ luôn bảo vệ Cristiano như một công dân và là một cầu thủ bóng đá. Cậu ấy là một người rất tốt".

Real chính thức lên tiếng vụ Ronaldo trốn thuế - Ảnh 2.

Perez tin Ronaldo vô tội

Ông Perez nói tiếp: "Cristiano chắc chắn không muốn chúng tôi phải trả tiền phạt cho cậu ấy... Cậu ấy không phải là người như thế. Cristiano không phải là tức giận về việc bị cáo buộc trốn thuế. Điều duy nhất tôi biết là Cristiano là rất tức giận với báo chí".