Tối 4-3 (giờ địa phương), nhà chức trách Paraguay tình nghi cựu danh thủ bóng đá Ronaldino và anh trai Bruno sử dụng hộ chiếu giả nên ra quyết định câu lưu cả hai. Trong hộ chiếu được tìm thấy tại phòng nghỉ khách sạn của anh em Ronaldinho, quốc tịch của cả hai được ghi là Paraguay.

Ronaldinho bị bắt ở Paraguay vì dùng hộ chiếu giả  - Ảnh 1.

Một tài khoản Twitter và ảnh hộ chiếu Paraguay của Ronaldinho

Nhà chức trách địa phương sẽ có thông báo chính thức về vụ việc trong vài ngày tới và hai anh em Ronaldinho sẽ bị quản thúc ngay tại khách sạn nơi lưu trú. Phát biểu trên kênh truyền hình ESPN Brazil, Bộ trưởng Nội vụ Paraguay Euclides Acevedo khẳng định: "Ronaldinho và anh trai, về nguyên tắc, vẫn chưa bị bắt giữ. Cả hai đang phải hợp tác với công tố viên phía Paraguay để làm rõ sự việc. Kết quả điều tra sẽ quyết định việc họ có bị bắt giam hay không".

Ronaldinho bị bắt ở Paraguay vì dùng hộ chiếu giả  - Ảnh 2.

Người hâm mộ bóng đá biết rõ Ronaldinho là người Brazil

Thông báo của Bộ Tư pháp Paraguay nêu rõ, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân của cựu cầu thủ bóng đá người Brazil Ronaldinho đang được xem xét, điều tra bởi các công tố viên Federico Delfino, Alicia Sapriza và Marcelo Pecci thông qua việc phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát. Sự việc xảy ra tại khu phòng nghỉ hạng sang ở Khu du lịch CLB Du thuyền và khách sạn Paraguayan tại thành phố Lambare.

Ronaldinho bị bắt ở Paraguay vì dùng hộ chiếu giả  - Ảnh 3.

Ronaldinho định qua mặt nhà chức trách địa phương bằng hộ chiếu giả

Ronaldo de Assis Moreira, còn được gọi là Ronaldinho, cùng với người anh trai Roberto de Assis Moreira đăng ký lưu trú tại đây vào chiều 4-3. Theo thông tin do khách sạn cung cấp, cả hai sử dụng hộ chiếu Paraguay. Cùng với việc tịch thu điện thoại di động, cảnh sát cũng tạm giữ 2 hộ chiếu, giấy tờ tùy thân của anh em Ronaldinho để xác thực.

Theo giải trình của Ronaldinho, anh và và anh trai đến Paraguay thông qua lời mời của Nelson Belotti, chủ sở hữu sòng bạc Il Palazzo đồng thời cũng được liên hệ để tham gia một số hoạt động từ thiện tại địa phương của tổ chức Fr Parentidad Angelical. Cựu cầu thủ Barcelona trước đó do cùng với anh trai lắp đặt một hệ thống đánh bẫy cá mà không được cấp phép nên phải nộp phạt số tiền lên đến 6,5 triệu bảng. Không trả được khoản tiền phạt này, cả hai bị Tòa án Công lý Tối cao Brazil ban hành lệnh cấm xuất cảnh.

Ronaldinho bị bắt ở Paraguay vì dùng hộ chiếu giả  - Ảnh 4.

Vụ hộ chiếu giả của Ronaldinho tràn lan trên các kênh thể thao

Điều trớ trêu là cuối năm 2019, Ronaldinho còn được vinh danh là một trong những đại sứ quốc gia về du lịch của Brazil (!).

Đinh Long (theo Sportbible)