Ronaldinho đã nói gì về việc bị giam giữ? - Ảnh 1.

Ronaldinho bị đưa đến nơi tạm giam tại Paraguay.Ảnh: REUTERS

Lần đầu tiên trả lời phỏng vấn kể từ lúc được tại ngoại, huyền thoại bóng đá thế giới Ronaldinho tỏ ra thất vọng khi biết bản thân bị truy tố và tù tội vì sử dụng hộ chiếu, giấy tờ giả. "Ro vẩu" cho biết mục đích đến Paraguay để dự khai trương một sòng bạc và trước đó, luật sư của cựu danh thủ này nói rằng hộ chiếu của Ronaldinho được một nhà tài trợ địa phương đưa cho như một món quà, anh em họ đã sử dụng nó mà không hề biết đã phạm luật.

Sau 32 ngày ngồi tù, Ronaldinho và anh trai Bruno được tại ngoại với số tiền bảo lãnh lên đến con số 1,6 triệu USD. Cả hai hiện đang bị quản thúc tại một khách sạn 4 sao ở thủ đô Asuncion (Paraguay) trong thời gian chờ xét xử. Ronaldinho tiết lộ: “Khi bị bắt ở Paraguay, tôi rất sốc vì không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi không biết hộ chiếu đang sử dụng là giấy tờ được làm giả. Thật khó tưởng tượng đến việc phải ngồi tù như vậy, chúng tôi rất sốc trong lúc đó nhưng đã kịp trấn tĩnh và hợp tác tích cực với cảnh sát để mọi việc nhanh chóng sáng tỏ”.

Ronaldinho đã nói gì về việc bị giam giữ? - Ảnh 2.

Ronaldinho sau cùng vẫn giữ được nụ cười trong thời gian bị giam giữ - Ảnh minh họa: NLĐO

Dù cuộc sống trong tù không dễ chịu với Ronaldinho nhưng cựu chân sút của Barcelona thừa nhận bản thân được đối xử rất tốt và được những người xung quanh an ủi, che chở trong thời gian bị tạm giữ. "Bóng đá là một phần của cuộc đời tôi và tôi sẽ luôn cố gắng duy trì điều ấy. Trong thời gian ở trong tù, tôi được thi đấu, được tổ chức sinh nhật và còn được ký tặng cho người hâm mộ... điều đó thật đặc biệt với những người đang rơi vào tình cảnh khó khăn như tôi", Ronaldinho tiết lộ thêm.

Sau cùng của cuộc phỏng vấn với BBC tại khách sạn Palmaroga, cựu danh thủ 40 tuổi tự nhủ bản thân sẽ hợp tác với cơ quan chức năng và luôn cầu nguyện để sớm thoát cảnh tù đày. Anh cũng chia sẻ sẽ ôm hôn mẹ của mình thật lâu ngay sau khi được phóng thích bởi vì bà ấy đã trải qua những tháng ngày đầy khó khăn kể từ khi đại dịch Covid-19 ập đến.

Tường Phước