Siêu sao Cristiano Ronaldo đã bước sang tuổi 38 hồi đầu năm nay. Không còn thi đấu tại châu Âu, siêu sao người Bồ Đào Nha chuyển tới thi đấu tại giải VĐQG Ả Rập Saudi cho CLB Al Nassr vào cuối năm 2022.

Ronaldo chỉ thi đấu tại giải Trung Đông nhưng HLV Martinez vẫn bất ngờ điền tên anh trong danh sách triệu tập lên tuyển Bồ Đào Nha giữa tháng 3. Được tin tưởng trở lại tuyển quốc gia, Ronaldo sẽ có cơ hội phá vỡ kỷ lục và trở thành tuyển thủ có số trận thi đấu nhiều nhất -197 trận - cho một quốc gia nếu được ra sân ở trận đấu với Liechtenstein vào ngày 24-3.

Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha - Ảnh 1.

Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Trước Ronaldo, tuyển thủ Kuwait Al Mutawa là người lập kỷ lục này vào tháng 6-2022 với 196 trận. Tại World Cup 2022, Ronaldo cũng đã bắt kịp số trận đấu của tuyển thủ Kuwait.

Ronaldo từng chia sẻ về mục tiêu tham dự Euro 2024 với Bồ Đào Nha. Do đó, siêu sao 37 tuổi sẽ có cơ hội nâng cao kỷ lục vượt qua con số 200 trận khi còn đến 9 trận đấu khác tại vòng loại Euro 2024 sau trận đấu với Liechtenstein.

Ngoài ra, Ronaldo hiện đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho một đội tuyển quốc gia với 118 bàn. Xếp sau anh là Messi (98 bàn) và huyền thoại Ali Daei (109 bàn). Với 10 trận đấu tại vòng loại Euro 2024, Ronaldo sẽ tiếp tục nâng cao kỷ lục của bản thân.

Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha - Ảnh 2.

Ronaldo và tuyển Bồ Đào Nha đã có buổi tập luyện đầu tiên dưới thời HLV Martinez

Ở vòng loại Euro 2024, Bồ Đào Nha nằm ở bảng J cùng Bosnia, Iceland, Liechtenstein, Luxembourg và Slovakia. Tại bảng đấu này, thầy trò HLV Martinez được đánh giá rất cao cho ngôi vị nhất bảng.

Vào hôm qua (21-3) Ronaldo và tuyển Bồ Đào Nha đã có buổi tập luyện đầu tiên dưới thời HLV Martinez. Tuyển Bồ Đào Nha sẽ có 2 trận trong tháng 3 này trước Liechtenstein (2 giờ 45 sáng 24-3) và Luxembourg (1 giờ 45 sáng 27-3).

Quốc An (Ảnh: FBNV)