Bên cạnh tài năng, ngoại hình cũng không kém quan trọng đối với cầu thủ mỗi lần ra sân. Và mái tóc là bộ phận mà các cầu thủ hiện đại ngày nay quan tâm nhất để gây ấn tượng với người hâm mộ.

Cũng vì lẽ đó, chuyên trang bóng đá Goal đã cho ra đời danh hiệu “Mái tóc vàng” nhằm tôn vinh những cầu thủ có mái tóc đẹp nhất năm.

“Mái tóc vàng 2015” có 20 ứng viên ở vòng loại. Chỉ sau 2 ngày bình chọn, Cristiano Ronaldo dẫn đầu với 7.076 phiếu bầu (chiếm 25%). Kiểu tóc gọn gàng và đầy nam tính đang là trào lưu thịnh hành nhất hiện nay nên việc tiền đạo của Real Madrid được bầu nhiều nhất là điều bình thường.


Kiểu tóc gọn gàng, nam tính của CR7 đang chiếm ưu thế

Kiểu tóc gọn gàng, nam tính của CR7 đang chiếm ưu thế

Xếp thứ 2 là kiểu tóc trẻ trung, tinh nghịch của tiền đạo Neymar với 3.736 phiếu (13%). Tiền đạo của Barcelona hiện nay đã "ngầu" hơn với kiểu đầu đinh.

Neymar của năm 2016
Neymar của năm 2016

Cũng với kiểu tóc cắt cúp đầy nam tính, tiền đạo Graziano Pelle của Southampton xếp thứ 3 với 3.193 phiếu (11%).

Kiểu tóc xù như của David Luiz (PSG) hay Juan Cuarado (Juventus), Fellaini (M.U) có lẽ như không còn hợp thời khi không được nhiều người bầu chọn.


David Luiz và Fellaini

David Luiz và Fellaini

Các kiểu tóc “xấu nhất” trong tốp 20 có Juan Cuadrado (Juventus, 231 phiếu), Nainggolan (AS Roma, 336 phiếu), Maxi Lopez (Torino, 263 phiếu).


Kiểu tóc trái đủng đỉnh của Cuadrado không gây ấn tượng

Kiểu tóc "trái đủng đỉnh" của Cuadrado không gây ấn tượng


Nainggolan với kiểu tóc quái dị

Nainggolan với kiểu tóc quái dị

Trước Mái tóc vàng, tờ Sport (Tây Ban Nha) cũng đã tiến hành bầu chọn Quả bóng hồng 2015 dành cho vợ/người yêu các cầu thủ (WAGs). Các giải thưởng này sẽ được công bố sau gala trao giải Quả bóng vàng FIFA 2015 diễn ra vào đêm 11-1-2016.

Ch. Tuấn