Cả thế giới bóng đá tiếc thương với sự ra đi vĩnh viễn của huyền thoại Pele, biểu tượng của túc cầu Brazil, cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành 3 chức vô địch World Cup. "Vua bóng đá" đã qua đời ở tuổi 82 sau quãng chống chọi với ung thư.

Ronaldo, Mbappe, Neymar tiếc thương vua bóng đá Pele - Ảnh 1.

"Vua bóng đá" Pele qua đời sau thời gian chiến đấu kiên cường với ung thư (Ảnh: Marca)

Siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã có bài đăng trên trang Twitter cá nhân để tỏ lòng kính trọng với "vua bóng đá" người Brazil. Trong đó, CR7 đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến toàn thể người dân xứ Samba, đặc biệt là gia đình cố danh thủ Pele.

"Chỉ 1 lời tạm biệt với vị vua vĩnh cữu của bóng đá thế giới Pele là không thể nào đủ. Ông sẽ là nguồn cảm hứng, là hình mẫu cho nhiều thế hệ bóng đá hiện tại và mai sau... Pele sẽ không bao giờ bị lãng quên, ông ấy sẽ sống mãi trong lòng mỗi người yêu bóng đá. Hãy yên nghĩ vua Pele", Cristiano Ronaldo bày tỏ.

Ronaldo, Mbappe, Neymar tiếc thương vua bóng đá Pele - Ảnh 2.

Cristiano Ronaldo bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc sau sự ra đi của huyền thoại Pele (Ảnh: Metro)

Siêu sao người Pháp, Kylian Mbappe thì đăng tải hình ảnh của mình bên cạnh Pele cùng dòng chia sẻ: "Vua bóng đá đã rời bỏ chúng ta, nhưng di sản của ông sẽ không bao giờ bị lãng quên. Hãy yên nghỉ, nhà vua".

Ronaldo, Mbappe, Neymar tiếc thương vua bóng đá Pele - Ảnh 3.

Kylian Mbappe gửi lời tri ân đến cố danh thủ người Brazil (Ảnh: Metro)

Cựu danh thủ người Anh, Gary Lineker cũng bày tỏ sự tiếc thương và sự kính trọng sâu sắc với Pele: "Ông ấy đã có 3 lần nâng cao cúp vàng thế giới trong màu áo vàng tuyệt đẹp. Đó là điều mà bất cứ cầu thủ nào đều thèm khát. Pele đã rời bỏ chúng ta, nhưng ông ấy sẽ luôn là biểu tượng bất tử của túc cầu thế giới".

Ronaldo, Mbappe, Neymar tiếc thương vua bóng đá Pele - Ảnh 4.

Thành tích 3 lần đoạt cúp vàng thế giới của "vua" Pele là niềm khát khao của mọi cầu thủ (Ảnh: Astro)

"Vua bóng đá" Pele qua đời tại bệnh viện Albert Einstein, Sao Paolo. Thông tin về sự ra đi của ông được xác nhận từ con gái của ông - Kely Nascimento vào tối 29-12 theo giờ địa phương.

Còn cầu thủ Neymar chia sẻ: "Trước Pelé, 10 chỉ là một con số. Tôi đã đọc câu này ở đâu đó, vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời mình. Nhưng câu nói này, hay, không trọn vẹn. Tôi sẽ nói trước khi Pelé đá banh chỉ là một môn thể thao. Pelé đã thay đổi tất cả. Anh biến đá banh thành nghệ thuật, thành giải trí đưa ra tiếng nói cho người nghèo, người da đen và hầu hết: Đưa ra tầm nhìn cho Brazil. Soccer và Brazil đã nâng cao địa vị của họ nhờ Đức Vua! Anh ấy đã ra đi nhưng phép thuật của anh ấy vẫn còn. Pelé là MÃI MÃI!!". 

Ronaldo, Mbappe, Neymar tiếc thương vua bóng đá Pele - Ảnh 5.
Ronaldo, Mbappe, Neymar tiếc thương vua bóng đá Pele - Ảnh 6.
Sâm Thương