Rooney, cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB DC United (Mỹ), đã bị cảnh sát Mỹ bắt giam vào ngày 16-12-2018.

Giới chức Mỹ trong một tuyên bố cho biết cựu đội trưởng tuyển Anh đã bị cảnh sát bắt giam sau khi chửi thề và kích hoạt chuông báo động tại một cửa sân bay Dulles trong tình trạng say xỉn. Theo The Sun mới đây đưa tin, Rooney đã nộp phạt 25 USD vào ngày 4-1.

Người phát ngôn của Rooney cũng đã xác nhận thông tin này, nói rằng: "Wayne Rooney đã bị bắt giam tại sân bay Dulles sau chuyến bay dài từ Ả Rập Saudi. Trong suốt chuyến bay này, Rooney đã uống thuốc ngủ cùng với một ít rượu. Hậu quả là Rooney bị mất phương hướng khi đến sân bay Dulles". Cũng theo người này, Rooney bị 2 cảnh sát Mỹ bắt giam nhưng đã được thả không lâu sau đó. Hiện tại, vấn đề đã được giải quyết xong xuôi.

Rooney bị cảnh sát Mỹ bắt giam - Ảnh 1.

Wayne Rooney bị cảnh sát Mỹ bắt giữ vào hôm 16-12-2018. Ảnh: The Sun

CLB DC United cũng đã ra thông báo về vụ việc Rooney bị cảnh sát Mỹ bắt giam tại sân bay Dulels. "Chúng tôi hiểu truyền thông rất quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, đây là vấn đề cá nhân của Rooney và DC United sẽ xử lý nội bộ" – phát ngôn viên của DC United khẳng định.

Đây không phải là lần đầu tiên chân sút 33 tuổi gặp vấn đề pháp lý vì rượu bia. Trước đó, vào năm 2017, cựu cầu thủ của CLB Man United bị cảnh sát Anh bắt giam vì lái xe trong tình trạng nồng độ cồn vượt mức cho phép. Hậu quả là anh bị cấm lái xe trong 2 năm và bị buộc lao động công ích 100 giờ.

Cao Lực