Sau hơn 2 tháng dưỡng thương, Rooney đã trở lại cùng Man United trong cuộc tiếp đón Aston Villa diễn ra trên sân Old Trafford tối 16-4. Vừa trở lại sau chấn thương gối nhưng chân sút 30 tuổi vẫn thi đấu vô cùng ấn tượng. Rooney là người tổ chức phát động tấn công trong tình huống dẫn đến bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của Rashford trước khi bị thay ra ở phút 67. Chính vì thế, khi bị thay ra, Rooney đã vô cùng bực tức với HLV Van Gaal.

“Rooney nổi giận với tôi vì cậu ấy muốn thi đấu 90 phút. Nhưng bạn có thể thấy đấy, về sau, cậu ấy thường xuyên để mất bóng. Cậu ấy đã không thi đấu trong suốt một quãng thời gian dài và 3 ngày tập luyện là chưa đủ. Hiệp 1, Rooney đã chơi vô cùng ấn tượng nhưng hiệp 2 thì không được tốt lắm. Điều này không có gì bất ngờ cả bởi nhịp độ chơi bóng ở Premier League rất nhanh và cậu ấy chỉ vừa trở lại sau chấn thương. Nhưng tôi không thất vọng với Rooney, việc nổi giận cho thấy tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của cậu ấy, cậu ấy muốn thi đấu 90 phút.” – HLV Van Gaal tiết lộ.

Rooney ra sân nhường chỗ cho Jesse Lingard

Rooney ra sân nhường chỗ cho Jesse Lingard

Ở hiệp 1, Rooney đã chơi vô cùng ấn tượng. Chân sút 30 tuổi đã thể hiện được sự khôn ngoan của mình khi có tình huống dàn xếp đá phạt nhanh đưa bóng tới Valencia trước khi tiền vệ cánh người Ecuador thực hiện đường chuyền chuẩn xác cho Rashford lập công. “Tôi cho rằng đó cũng là bàn thắng của Rooney” – HLV Van Gaal nói thêm.

Vừa trở lại sau chấn thương nhưng đội trưởng Rooney vẫn thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình với lối chơi chung của toàn đội. Đây quả thật là một tin đáng mừng cho HLV Roy Hodgson, người từng khẳng định sẽ mang chân sút 30 tuổi sang Pháp thi đấu VCK Euro 2016.

Cao Lực