Trước trận đại chiến đại chiến Tottenham – M.U diễn ra vào tối 10-4, HLV Van Gaal đón nhận tin vui khi tiền đạo kỳ cựu Wayne Rooney đã trở lại tập luyện sau gần 2 tháng dưỡng thương. Trong buổi tập vừa qua, “gã Shrek” cho thấy dấu hiệu đã sẵn sàng bằng một pha bấm bóng điệu nghệ qua đầu thủ môn ghi bàn.

Tuy nhiên, khả năng Rooney đá chính trong trận gặp Tottenham là điều ít xảy ra bởi so với Martial lúc này, phong độ của tiền đạo tuyển Anh là không thể sánh bằng. Nhiều khả năng, Rooney sẽ góp mặt trong trận đấu giữa U21 M.U và U21 Middlesbroug vào đầu tuần sau.

Rooney đã trở lại
Rooney đã trở lại

Dù vậy với Van Gaal, Rooney vẫn là một tiền đạo đẳng cấp nhất, hơn cả 2 chân sút đang dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” Giải Ngoại hạng Anh hiện nay là Harry Kane (Tottenham, 22 bàn) và Vardy (Leicester, 19 bàn). Trong khi đó, Rooney chỉ ghi 7 bàn cho “quỷ đỏ” sau 22 lần ra sân mùa này.

“Thành tích ghi bàn của tiền đạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng sức mạnh cũng như lối chơi của CLB. Xét một cách toàn diện, tôi thấy Wayne Rooney vẫn là tiền đạo tốt nhất Premier League ở thời điểm này” - ông Van Gaal cho biết và nói thêm: “Kane là một tiền đạo chất lượng nhưng cậu ta vẫn chưa thể ghi bàn vào lưới chúng tôi. Tất nhiên, tôi cũng không bao giờ chỉ chăm chăm bắt chết cậu ta. Chúng tôi sẽ ngăn chặn cả hàng tấn công của Tottenham”.

Ghi 22 bàn nhưng Kane (Tottenham) vẫn không được HLV Van Gaal đánh giá cao bằng Rooney
Ghi 22 bàn nhưng Kane (Tottenham) vẫn không được HLV Van Gaal đánh giá cao bằng Rooney

Sở dĩ ông Van Gaal không đánh giá cao Kane bởi vì tiền đạo vẫn chưa thể ghi bàn vào lưới M.U sau 4 lần đụng độ, trong đó có 3 trận dưới thời HLV Van Gaal.

Ch. Tuấn