Sau khi phục thù thành công trên sân của FMS Dreamers, đoàn quân của HLV Kyle Julius tiếp tục tạo nên cơn địa chấn khi quật ngã đương kim vô địch ABL Hong Kong Eastern ngay tại sân khách vào ngày 10-1. Sau hai chuyến hành quân xa nhà, Saigon Heat trở lại thánh địa CIS để tiếp tục đối đầu với một đội bóng tân binh của ABL – Chong Son Kung Fu.

Saigon Heat có chiến thắng trên sân nhà - Ảnh 1.

Sở hữu những nội binh rất ấn tượng như Guo Kai, một big man có khả năng xoay trở và dứt điểm tốt trong khu vực 3 giây, hay He Chongren, một tay ném 3 điểm có hạng, nhưng sức mạnh thực sự của Chong Son Kung Fu nằm ở dàn ngoại binh với Anthony Tucker và Justin Howard. Thi đấu ở vị trí hậu vệ dẫn bóng, Anthony Tucker được ví như là "bộ não" trong lối chơi của đội bóng nhờ vào khả năng kiến tạo sắc bén và ghi điểm tốt ở mọi cự ly. 

Cầu thủ này giữ một vai trò rất quan trọng đối với Chong Son Kung Fu khi anh đang dẫn đầu toàn đội ở cả hai chỉ số là điểm ghi được (23.3) và kiến tạo (8.8). Đây chính là dàn cầu thủ đã làm khó chủ nhà trong trận đấu vào chiều tối 13-1 trên sân CIS, khi liên tục dẫn điểm trong suốt 3 hiệp.

Saigon Heat có chiến thắng trên sân nhà - Ảnh 2.

Saigon Heat có chiến thắng trên sân nhà - Ảnh 3.

Tuy vậy, với sự hiệu quả trong chiến thuật của huấn luyện viên Kyle Julius cùng với phong độ ổn định của các trụ cột như Akeem Scott và Moses Morgan (đều ghi trung bình trên 20 điểm mỗi trận), Saigon Heat đang ngày một thi đấu hiệu quả hơn qua từng hiệp đấu để chiến thắng 96-93 trong những giây cuối cùng.

Quang Liêm