Sao Việt chia sẻ bí quyết khoẻ nhờ… chạy - Ảnh 1.

Giám đốc sở VH-TT Hà Nội (áo đen) có mặt để cổ vũ các VĐV

VPBank Hanoi Marathon thu hút 7.000 VĐV tham gia, trong đó có hơn 1.500 VĐV quốc tế. Các VĐV đã đi qua những tuyến đường đẹp nhất của thủ đô như Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên, Cột cờ Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám, chùa Trấn Quốc…

Sao Việt chia sẻ bí quyết khoẻ nhờ… chạy - Ảnh 2.

Tùng Dương rất hào hứng với cuộc thi chạy. Anh là người về đích đầu tiên trong các nghệ sĩ

Ca sỹ Tùng Dương, nghệ sĩ đầu tiên về đích, rất hào hứng với cuộc thi chạy lần này. Anh chia sẻ mình có thói quen chạy bộ vòng quanh khu nhà những lúc rảnh rỗi từ nhiều năm nay. "Mỗi cá nhân khi sở hữu một cơ thể khỏe họ sẽ làm được nhiều điều mới, tự tin trong cuộc sống. Với người nghệ sĩ, nhất là ca sĩ, việc tham gia các bộ môn như yoga, bơi, chạy bộ rất tốt cho họ để biết cách lấy hơi thở, điều hòa tim mạch. Phải thú thật rằng trước đây tôi rất sợ độ cao nhưng sau một thời gian rèn luyện việc chạy bộ, tôi đã phá bỏ đi nỗi sợ của mình. Đừng lười nhác, hãy quyết tâm rồi bạn sẽ thành công" – Tùng Dương tâm sự.

Sao Việt chia sẻ bí quyết khoẻ nhờ… chạy - Ảnh 3.

NSND Tự Long, MC Thành Trung, các sĩ Tuấn Hưng hào hứng với giải chạy từ thiện

Là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, ca sĩ Tuấn Hưng rất hào hứng với giải chạy ủng hộ tiền cho các quỹ từ thiện. "Tôi là người đam mê thể thao và chơi nhiều môn, từ bóng đá cho đến golf" - Tuấn Hưng cho biết.

Sao Việt chia sẻ bí quyết khoẻ nhờ… chạy - Ảnh 4.

Tuấn Hưng chia sẻ tham gia cuộc thi chạy ý nghĩa được coi như một món quà nhỏ anh vừa dành những hoàn cảnh kém may mắn vừa dành tặng người thân của mình.

Anh cũng cho hay thêm, hôm nay đúng ngày sinh nhật mẹ mình. Việc tham gia cuộc thi chạy ý nghĩa cũng được nam ca sĩ coi như một món quà nhỏ anh vừa dành tặng những hoàn cảnh kém may mắn vừa dành tặng người thân của mình.

Là người vô cùng yêu thể thao, đặc biệt là bóng đá, MC Thành Trung hào hứng khi có mặt tại Hồ Gươm rất sớm dù tối 19-10 anh vừa đi dẫn chương trình ở Quảng Ninh.

Sao Việt chia sẻ bí quyết khoẻ nhờ… chạy - Ảnh 5.

NSND Tự Long động viên các VĐV bằng những câu chuyện hài hước

NSND Tự Long là người đã đến tham dự giải chạy sớm nhất trong số các nghệ sĩ, rất nhiều người hâm mộ đã nhận ra và đến rất đông để xin chụp ảnh với anh. Đặc biệt hơn, trong suốt quãng đường chạy, Tự Long còn động viên tinh thần các vận động viên tham gia bằng những câu chuyện thú vị.

Sao Việt chia sẻ bí quyết khoẻ nhờ… chạy - Ảnh 6.

Với diễn viên Ngọc Quỳnh, sức khỏe mới là sự giàu có thực sự chứ không phải là vàng bạc

Cặp đôi Thái và Trà của "Hoa hồng trên ngực trái" cũng tham gia chạy để ủng hộ trẻ em. Diễn viên Ngọc Quỳnh (vai Thái) cho biết nghề diễn đòi hỏi sức khoẻ vì nếu không có sức khoẻ, bạn không thể tham gia các chuyến lưu diễn kéo dài nhiều ngày hay làm việc trên trường quay từ sáng sớm tới đêm khuya. Hơn 2 tháng, nam diễn viên hầu như không được nghỉ ngày nào. Anh phải bỏ ra 200% sức lực của mình vì muốn để lại một vai diễn trong lòng khán giả. "Có một câu danh ngôn tôi vẫn tâm niệm: "Sức khỏe mới là sự giàu có thực sự chứ không phải là vàng bạc" – Thái của "Hoa hồng trên ngực trái" cho hay.

Sao Việt chia sẻ bí quyết khoẻ nhờ… chạy - Ảnh 7.

Cặp đôi Thái và Trà của "Hoa hồng trên ngực trái" tham gia chạy để ủng hộ trẻ em

Nữ diễn viên Lương Thanh, Thủ khoa trường Sân khấu Điện ảnh, chia sẻ cách để cô rèn luyện thể lực chính là yoga, bơi và chạy bộ. "Em rất vui khi có mặt ở giải chạy quốc tế này. Ở giải chạy sau em sẽ đặt mục tiêu xa hơn" - Lương Thanh chia sẻ.

Không chỉ kêu gọi mọi người hãy rèn luyện nâng cao sức khỏe, VPBank Hanoi Marathon còn có ý nghĩa thiết thực khi ngân hàng VPbank sẽ trích khoản tiền 5.000 đồng cho mỗi VĐV tham gia để gửi vào 5 quỹ gồm: Quỹ "Cặp lá yêu thương'', Quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn", Quỹ "Operation Smile", Quỹ "Vì một trái tim khỏe", Quỹ "We Help Talents". BTC dự kiến sẽ có tổng tài trợ khoảng 500 triệu đồng cho chương trình này.

Yến Anh, ảnh: Bình Quách