Tiền vệ Xavi - người đánh dấu trận đấu thứ 144 ở đấu trường Champions League bằng chiến thắng 2-0 trước Man City vào rạng sáng 19-2 - sẽ kết thúc hợp đồng với Barcelona vào 2016, khi đó anh đã 36 tuổi. Dù trước đó, nhiều CLB lớn ngỏ lời muốn có chữ ký của anh nhưng Xavi đã từ chối thẳng thừng và cho biết sẽ gắn bó với CLB xứ Catalan cho đến khi kết thúc chơi bóng chuyên nghiệp.

Tiền vệ Xavi của Barcelona
Tiền vệ Xavi của Barcelona

Ở thời điểm đó, Xavi được cho là rất phù hợp với đội bóng mới của D. Beckham. Về phong độ, Xavi có thể sa sút so với thời kỳ đỉnh cao nhưng ở môi trường không quá cạnh tranh như Giải Bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), có lẽ tiền vệ của Barca vẫn là ngôi sao sáng. Nhưng điều quan trọng hơn là thương hiệu mà Xavi sẽ mang lại cho đội bóng của Beckham.

Beckham ra mắt đội bóng với báo giới ngày 6-2
Beckham ra mắt đội bóng với báo giới ngày 6-2

Theo dự kiến, CLB của Beckham sẽ chính thức tham gia tranh tài ở MLS vào năm 2017. Hiện tại, Beckham và các thành viên đồng sở hữu đang chuẩn bị xây dựng SVĐ mới với 25.000 chỗ ngồi, ở một vị trí rất đẹp của vịnh Biscayne, gần bến tàu du lịch Caribbean.

Những hình ảnh hấp dẫn của Miami, nơi đặt trụ sở của CLB

Những hình ảnh hấp dẫn của Miami, nơi đội bóng của Beckham chọn xây SVĐ

Sau Ronaldo, Beckham muốn mua cả Xavi của Barcelona

Trước Xavi, siêu sao Ronaldo cũng được Beckham gợi ý về Mỹ thi đấu khi không còn ở thời kỳ đỉnh cao như chính anh đã làm trước đó.

Ronaldo và Beckham trong một lần ngội sao người Anh trở lại thăm CLB cũ
Ronaldo và Beckham trong một lần ngội sao người Anh trở lại thăm CLB cũ
C. Tuấn