Tommy McKay ghi bàn tuyệt đẹp dù chỉ có 1 chân

Tommy McKay ghi bàn tuyệt đẹp dù chỉ có 1 chân

Trong thời gian nghỉ giữa hiệp trận Dundee United gặp Dunfermline ở Giải VĐQG Scotland vào ngày 8-11, 6.000 khán giả đã chứng kiến một người khuyết tật, với đôi nạng, dắt bóng chạy từ giữa sân và lốp bóng qua đầu thủ môn ghi bàn. Cầu thủ gây ấn tượng mạnh đó là Tommy McKay, CĐV của đội chủ nhà Dundee United.

Bàn thắng của McKay nằm trong một chương trình giải trí giữa 2 hiệp được tổ chức dành cho các khán giả.

Trước khi đăng ký tham gia, McKay không nói về tình trạng khuyết tật của mình nên đã gây bất ngờ cho những người chứng kiến.

Bàn thắng của McKay đương nhiên là thắng giải và bất ngờ hơn nó vượt qua những pha lập công của các cầu thủ chuyên nghiệp ở Giải VĐQG Scotland như Scott Fraser (Dundee United), Tom Rogic (Celtic) và Joe Dodoo (Rangers) để đoạt giải “Bàn thắng đẹp nhất tháng 11”. McKay giành chiến thắng áp đảo, chiếm tỉ lệ 80% phiếu bầu do người hâm mộ bầu chọn.

“Bạn có biết là giải thưởng này có ý nghĩa đặc biệt như thế nào với tôi và gia đình tôi không? Nó vượt ra ngoài giấc mơ của tôi” – McKay chia sẻ.

CLB Dundee United cũng quyết định tặng McKay một kỷ niệm chương cùng vé xem mùa giải 2017-2018.

Nếu không mắc bệnh ung thư xương khi còn bé dẫn đến phải cưa 1 chân có lẽ Tommy McKay, năm nay 32 tuổi, đã trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Dù vậy, niềm đam mê bóng đá của anh vẫn không hề suy giảm. Với sự trợ giúp của đôi nạng, McKay vẫn có thể thỏa mãn ước mơ của mình.

McKay đang là thành viên của đội bóng khuyết tật ở Scotland. Trong tuần McKay ghi bàn vào lưới của thủ môn là một người bình thường, Hiệp hội Bóng đá dành cho người khuyết tật Scotland đã tổ chức một cuộc họp với mục đích phát triển các giải đấu bóng đá cho những người kém may mắn.

Châu Tuấn