Trước trận AFF Cup 2016 giữa chủ nhà Myanmar và tuyển Việt Nam, nhiều CĐV Việt Nam rất lo lắng vì thông tin phía BTC chỉ bán 350 vé cho khán giả đội khách, trong khi sức chứa của sân Thuwunna lên đến hơn 30.000 khán giả.


Khu vực CĐV Việt Nam xuất hiện pháo sáng trong trận U19 Việt Nam thắng chủ nhà Myanmar 1-0 trên sân Thuwunna

Khu vực CĐV Việt Nam xuất hiện pháo sáng trong trận U19 Việt Nam thắng chủ nhà Myanmar 1-0 trên sân Thuwunna

Phía BTC Myanmar không thông báo lý do chính thức nhưng theo tìm hiểu, nguyên nhân vé hạn chế cho CĐV Việt Nam là do Myanmar từng bị AFC phạt tiền và nhắc nhở vì không đảm bảo an ninh ở trận đấu giữa U19 Myanmar và U19 Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại bảng giải U19 châu Á vào tháng 10 năm 2015.

Theo đó, sau khi Hà Đức Chinh ghi bàn giúp U19 Việt Nam đánh bại chủ nhà U19 Myanmar, tại khu vực dành cho CĐV Việt Nam trên sân Thuwunna đã xuất hiện pháo sáng. Sau đó, LĐBĐ châu Á đã phạt LĐBĐ Myanmar 15.000 USD vì để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng và không đảm bảo được an ninh trật tự cho trận đấu.

Dự kiến sẽ có khoảng 300 CĐV Việt Nam đến sân Thuwunna để cổ vũ cho thầy trò HLV Hữu Thắng. Phía Myanmar cũng đã nhắc nhở lực lượng an ninh kiểm tra kỹ lưỡng để đề phòng khả năng xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, ảnh hưởng đến hình ảnh nước đồng chủ nhà vòng bảng AFF Cup.

Anh Dũng (từ Yangon)