Serena Williams tiếp tục gục ngã ở Grand Slam - Ảnh 1.

Sau khi dính chấn thương gót chân trước trận đấu với đối thủ người Bulgaria Tsvetana Pironkova ở vòng 2 Roland Garros 2020, Serena Williams buộc rút lui khỏi giải Grand Slam trên mặt sân đất nện ở Paris (nước Pháp) và dường như đã hết cơ hội san bằng kỷ lục 24 Grand Slam của Margaret Court bởi sắp bước sang tuổi tứ tuần.

Ở vòng 1 Roland Garros 2020, Serena dễ dàng đánh bại đối thủ sau 2 ván đấu nhưng tay vợt từng giành 23 danh hiệu Grand Slam này đã bị tái phát chấn thương gót chân từng bị trong trận bán kết với Victoria Azarenka ở US Open vừa qua. "Tôi có thể cố gắng thêm vài trận nhưng điều đó chắc chắn không thể giúp tôi đi hết chặng đường ở giải đấu lần này, nơi có quá nhiều đối thủ mạnh và sung sức. Vì vậy, tôi quyết định dừng lại để chấn thương không trở nên nghiêm trọng", Serena Williams chia sẻ.

Serena Williams tiếp tục gục ngã ở Grand Slam - Ảnh 2.

Serena Williams cần khoảng 6 tuần để điều trị chấn thương và rất có thể mùa giải năm nay sẽ chấm dứt sớm đối với tay vợt cựu số 1 thế giới này. Cô em nhà Williams nhiều lần vụt mất danh hiệu Grand Slam thứ 24 trong sự nghiệp trong khoảng 3 năm trở lại đây. Serena cho biết sẽ sớm trở lại ở giải Úc mở rộng đầu năm sau nhưng khi ngày càng nhiều tài năng trẻ đang định hình ở làng banh nỉ WTA, việc nữ tay vợt người Mỹ có thêm danh hiệu Grand Slam ở tuổi 40 là điều rất khó xảy ra.

Tường Phước - Ảnh: Reuters