Serena Williams xin lỗi vì làm đau lòng nạn nhân bị hiếp dâm

Tin mới

20/06/2013 09:58

(NLĐO) - "Những gì đã xảy ra ở Steubenville là một cú sốc thực sự cho tôi. Tôi hết sức đau lòng” - Serena Williams sáng 20-6 đã lên tiếng xin lỗi về bình luận không được thiện cảm của cô trước đó đối với nạn nhân 16 tuổi bị hãm hiếp vì say rượu ở bang Ohio.

Cùng là phụ nữ nhưng tay vợt này tỏ vẻ lạnh lùng trước sự việc mà bất kỳ cô gái  nào cũng sẽ rất đau lòng khi gặp phải. Trước đó vào ngày 19-6, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone, Serena đã làm chấn động giới truyền thông Mỹ khi nói vụ hiếp dâm thương tâm này. Chẳng hạn như: “Nạn nhân hiếp dâm phải tự trách mình” hay “Đáng lẽ cô ấy không nên để mình rơi vào hoàn cảnh đó”.


Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ lại, Serena đã thành thật xin lỗi: "Đối với một người nào đó bị cưỡng hiếp và chỉ có 16 tuổi, đó là một bi kịch khủng khiếp đối với cả gia đình nạn nhân. Tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến nạn nhân. Xin lỗi vì những gì đã được đề cập trong bài báo đăng trên tạp chí Rolling Stone”.

Serena từng cho biết cô sẽ dành tất cả sự nghiệp của mình để đấu tranh cho sự quyền bình đẳng của phụ nữ, để phụ nữ ngày càng được tôn trọng hơn. Vì thế, khi trả lời phỏng vấn, cô không có ý làm đau lòng nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc trên, theo lời khai của nạn nhân 16 tuổi: Vào ngày 12-8-2012, cô bị đã 2 cầu thủ bóng đá của một trường trung học ở Ohio (Mỹ) cưỡng hiếp trong khi cô say rượu tại một bữa tiệc. Một trong 2 nghi phạm còn chụp hình nạn nhân đang trong tình trạng khỏa thân, khiến dư luận rất phẫn nộ.
Châu Tuấn - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI